Tin tức - sự kiện Tin tức - sự kiện

« Quay lại

Ủy ban nhân dân quận tổ chức kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận Hồng Bàng

       Sáng ngày 07/3/2020, Đoàn kiểm tra của UBND quận do đồng chí Dương Đình Ổn - Chủ tịch UBND quận làm trưởng đoàn tổ chức kiểm tra công tác phòng, chống dịch covid-19 trên địa bàn quận. Tham dự buổi kiểm tra có đồng chí Phạm Văn Đoan - Phó chủ tịch UBND quận, cùng lãnh đạo các đơn vị: Công an quận, phòng Y tế, Văn hóa - Thông tin, Giáo dục và Đào tạo, Văn phòng quận, Chủ tịch UBND, Trưởng công an các phường và các phóng viên: Báo Hải phòng, Đài phát thanh và truyền hình Hải Phòng.

        Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Đoàn kiểm tra của UBND quận đã tiến hành kiểm tra đột xuất đối với một số trường học, khách sạn, cơ sở lưu trú, các hộ dân có người về từ nước ngoài về trên địa bàn quận. Tại khách sạn Vinhomes Imperia, qua kiểm tra, cơ bản tất cả nhân viên đều chấp hành tốt các quy định y tế về phòng dịch Covid-19 như trang bị khẩu trang y tế, cồn rửa tay cho nhân viên và khách lưu trú... việc bố trí cách ly đối với khách lưu trú đến từ vùng dịch đã được thực hiện nghiêm túc, khách sạn đã ký hợp đồng với Bệnh viện quốc tế Green tổ chức theo dõi, kiểm tra sức khỏe công dân, khách du lịch trong vòng 14 ngày kề từ ngày nhập cảnh vào Việt Nam.

         Kiểm tra tại trường Trung học phổ thông Lê Hồng Phong, sau khi nghe Hiệu trưởng trường học báo cáo công tác phòng chống dịch và qua kiểm tra thực tế, đồng chí Chủ tịch UBND quận đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của nhà trường, đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND thành phố, UBND quận trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Đồng chí Chủ tịch UBND quận đề nghị nhà trường từ ban giám hiệu, giáo viên đến học sinh tiếp tục nâng cao tinh thần phòng chống dịch bệnh; các thầy cô giáo thường xuyên nhắc nhở, tuyên truyền để học sinh tự giác phòng chống dịch Covid-19.

           Tiếp tục kiểm tra tại một số hộ dân có người nhà về từ vùng dịch trên địa bàn quận, đồng chí Chủ tịch UBND quận đề nghị người dân nghiêm túc thực hiện cách ly tại chỗ theo quy định, đồng thời yêu cầu phòng Y tế, Trung tâm Y tế quận cùng UBND các phường chủ động nắm bắt, giám sát sức khỏe đối với nhân dân để kịp thời cách ly đối với các trường hợp nghi nhiễm dịch, báo cáo UBND quận nếu có tình huống đột xuất để kịp thời chỉ đạo./.

              Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra:

Văn phòng quận.

Tin tức sự kiện

 

Liên kết website Liên kết website

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 698889