Tin tức - sự kiện Tin tức - sự kiện

« Quay lại

Quận Hồng Bàng chủ động phun thuốc khử trùng phòng virus Corona

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, chiều tối ngày 06/02/2020, quận Hồng Bàng tiến hành vệ sinh, phun thuốc khử trùng tại khuôn viên trụ sở làm việc quận (số 6 đường Hồng Bàng, phường Sở Dầu).

Với tinh thần phòng bệnh hơn chữa bệnh, quận Hồng Bàng xác định việc phun thuốc diệt khuẩn tại khuôn viên trụ sở làm việc là rất cần thiết. Bên cạnh đó, quận Hồng Bàng đã chỉ đạo các phường và các trường học trên địa bàn quận phối hợp với Trung tâm Y tế và trạm y tế phường tiến hành các biện pháp khử khuẩn tại trụ sở các phường và trong khuôn viên trường học; tổ chức tập huấn cho đội ngũ cán bộ, cán bộ, công chức, viên chức và giáo viên, nhân viên về công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Conona gây ra, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền đến toàn thể nhân dân trên địa bàn về tình hình nguy hại của dịch bệnh Corona để chủ động phòng tránh.

Trước mắt sẽ tập trung phun tại tất cả các trường học, các phường và trụ sở quận sau đó sẽ tiến hành phun thuốc khử trùng tại các chợ và các điểm công cộng, các trụ sở cơ quan, doanh nghiệp và những nơi tập trung đông người khác trên địa bàn. Với tinh thần phòng bệnh hơn chữa bệnh, việc phun thuốc khử trùng sẽ góp phần ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, bảo đảm sức khỏe an toàn tính mạng cho mọi người dân.

Đến thời điểm hiện nay, quận Hồng Bàng đang quyết liệt thực hiện các phương án phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona; Tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, các lễ hội... để tập trung và sẵn sàng ứng phó với các tình huống phòng chống dịch, bảo đảm cung cấp đủ phương tiện, vật tư, thuốc men, trang thiết bị, kinh phí cho các hoạt động phòng chống dịch. Quận đã phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế và thành phố trong việc phát hiện và đưa người nghi nhiễm dịch bệnh về khu cách lý đảm bảo đúng quy định./.

Văn phòng quận

Tin tức sự kiện

 

Liên kết website Liên kết website

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 705366