Tin tức - sự kiện Tin tức - sự kiện

« Quay lại

Quận Hồng Bàng đẩy mạnh công tác giảm nghèo, hỗ trợ, giúp đỡ người có quá khứ lầm kỗi tái hòa nhập cộng đồng

Thực hiện sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân quận, trong năm 2019, toàn quận nói chung và phường Thượng  Lý nói riêng đã tập trung thực hiện tốt công tác vận động các tổ chức, cá nhân trên địa bàn hỗ trợ giảm nghèo. Toàn quận đã giảm 96/115 hộ nghèo, trong đó phường Thượng Lý giảm 20/23 hộ, góp phần tích cực bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn. Bên cạnh việc thực hiện các biện pháp bảo đảm an sinh xã hội, phường Thượng Lý là đơn vị triển khai thực hiện điểm mô hình "nhân dân và cán bộ phường Thượng Lý giúp đỡ người có quá khứ lầm lỗi tái hòa nhập cộng đồng" với những kết quả tích cực.

Qua rà soát, trên địa bàn phường có hộ gia đình ông Ngô Văn Hương, địa chỉ  40/185 Hùng Duệ Vương, phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng, là một trong những hộ nghèo đã có nhiều cố gắng, nỗ lực, vươn lên tự thoát nghèo trong năm 2019; con trai ông Ngô Văn Hương là anh Ngô Văn Hải có quá khứ lầm lỗi đã có nhiều cố gắng, cải tạo tốt và chấp hành xong án ngày 25/8/2019, trở về địa phương, làm nghề lao động tự do. Gia đình có đơn đề nghị hỗ trợ sửa chữa nhà ở đã bị xuống cấp nghiêm trọng.

Sáng ngày 27/11/2019, Ban chỉ đạo 799 quận cùng với Công an quận, Ủy ban nhân dân phường Thượng Lý và tổ dân phố Tiến Bộ 2 đã tổ chức trao kinh phí hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho hộ gia đình ông Ngô Văn Hương, với tổng kinh phí 28 triệu đồng.

Về dự và trao kinh phí hỗ trợ có các đồng chí: Đồng chí Hoàng Thị Nhẫn - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận, Trưởng Ban chỉ đạo 799 quận; đồng chí Nguyễn Thành Thuyến – Phó Trưởng Công an quận; các đồng chí lãnh đạo phòng Lao động Thương binh và Xã hội quận; lãnh đạo UBND, Công an phường Thượng Lý và đại diện cán bộ cơ sở, nhân dân Tổ dân phố Tiến Bộ 2- phường Thượng Lý.

Đây là một việc làm hết sức thiết thực và ý nghĩa, giúp cho gia đình ông Ngô Văn Hương sớm ổn định cuộc sống, anh Ngô Văn Hải yên tâm sinh sống ổn định, lao động chân chính, cải thiện cuộc sống gia đình; đồng thời, góp phần ổn định tình hình địa phương./.

Văn phòng quận

Tin tức sự kiện

 

Liên kết website Liên kết website

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 705453