Tin tức - sự kiện Tin tức - sự kiện

Quận Hồng Bàng tổ chức ra quân lập lại trật tự đường hè, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, nếp sống văn minh đô thị.

Ngày 09/9/2019, Ủy ban nhân dân quận tổ chức cuộc họp về công tác chuẩn bị ra quân đảm bảo TTATGT- TTĐH - VSMT - NSVMĐT trên địa bàn quận. Đồng chí Phạm Văn Đoan – Phó Chủ tịch UBND quận chủ trì cuộc họp, cùng dự có các thành viên Ban an toàn giao thông quận Hồng Bàng, Công an quận, Ban quản lý Dải trung tâm thành phố, Chủ tịch UBND, Công an, Tổ quản lý đô thị 11 phường.

Đồng chí Phó chủ tịch UBND quận chỉ đạo tai cuộc họp

Tại cuộc họp đồng chí Phạm Văn Đoan - Phó chủ tịch quận yêu cầu UBND các phường tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân và các hộ kinh doanh, buôn bán trên địa bàn các phường chấp hành nghiêm trật tự an toàn giao thông, trật tự đường hè, chấm dứt hoạt động kinh doanh buôn bán lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, trả lại cảnh quan xanh, sạch, đẹp trên các tuyến đường.

Đồng chí Phó chủ tịch UBND quận đã phân công lực lượng chia làm 2 tổ ra quân đảm bảo TTATGT- TTĐH - VSMT - NSVMĐT tại các tuyến đường kiểu mẫu: Hoàng Văn Thụ, Đinh Tiên Hoàng, Quang Trung, Trần Hưng Đạo, Điên Biên Phủ, Minh Khai và 4 tuyến đường thực hiện theo Thông báo số 113/TB-UBND ngày 18/3/2019 của UBND thành phố. Thời gian bắt đầu ra quân từ ngày 10/9/2019 đến hết ngày 13/9/2019, tập trung xử lý dứt điểm các trường hợp lấn chiếm trái phép lòng đường, vỉa hè; giải tỏa tháo dỡ mái che, mái vẩy, đậu đỗ xe sai quy định. Sau khi giải tỏa xong, giao cho UBND các phường quản lý và cương quyết xử lý các trường hợp tái lấn chiếm.

Sáng ngày 10/9/2019, Ủy ban nhân dân quận Hồng Bàng tổ chức ra quân lập lại trật tự an toàn giao thông, trật tự đường hè, vệ sinh môi trường, nếp sống văn minh đô thị trên địa bàn quận bao gồm các lực lượng tham gia: Ban an toàn giao thông quận Hồng Bàng; Công an quận; Ban quản lý Dải trung tâm thành phố Hải Phòng; Chủ tịch UBND, Công an, Tổ quản lý đô thị 11 phường.

Với mục đích tuyên truyền sâu rộng tới toàn thể nhân dân về ý thức chấp hành quy định về an toàn giao thông, trật tự đường hè, vệ sinh môi trường góp phần xây dựng đô thị an toàn, xanh, sạch, đẹp. Kiên quyết xử lý các trường hợp cố tình lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh, tổ chức tháo dỡ mái che, mái vẩy, ô dù, bậc tam cấp. Đồng thời phát huy vai trò của các cơ quan quản lý nhà nước, sự phối kết hợp của cả hệ thống chính trị trong việc đảm bảo giữ gìn trật tự an toàn giao thông, trật tự đường hè, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị trên địa bàn quận.

Văn phòng quận