Tin tức - sự kiện Tin tức - sự kiện

« Quay lại

Quận Hồng Bàng tổ chức Lễ tưởng niệm và Lễ cầu siêu các bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng Liệt sĩ nhân kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019)

Trong không khí trang trọng, ấm áp nghĩa tình của Nhân dân cả nước hướng tới các hoạt động kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - liệt sĩ, ngày 26/7/2019 tại Đền Liệt sỹ quận Hồng Bàng, UBND quận tổ chức Lễ tưởng niệm và cầu siêu các bà Mẹ Việt Nam anh hùng, các Anh hùng Liệt sĩ. Tới dự có đ/c Cao Xuân Liên - UVBTVTU, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQVN Thành phố;  Đ/c Nguyễn Thị Minh Phương - Phó Chủ tịch TT. UBMTTQVN thành phố, Chủ tịch Uỷ ban hoà bình Thành phố Hải Phòng. Hòa thượng Thích Quảng Tùng - Phó chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương giáo hội phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban trị sự giáo hội phật giáo Việt Nam, thành phố HP; các đ/c đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành thành phố; các đ/c lãnh đạo quận; các đ/c cán bộ, đảng viên, Nhân dân và thân nhân các Mẹ Việt Nam anh hùng, các Anh hùng liệt sĩ

 

         Tại buổi lễ từng đoàn người nối theo nhau lên thắp hương cho anh linh Chủ tịch Anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, hương hồn các mẹ Việt Nam anh hùng, các Anh hùng Liệt sĩ.

 

         Tại buổi Lễ, Hòa thượng Thích Quảng Tùng cùng 50 vị sư thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam và các đệ tử làm Lễ tiếp thỉnh Anh linh các Mẹ Việt Nam anh hùng, các Anh hùng Liệt sỹ quận, Lễ Trai đàn phát tấu,  Bạch Phật, khai kinh, Tụng kinh cầu siêu, cầu an, phóng sinh, Lễ Thỉnh Phật đại khoa, Lễ Tiến linh cúng cơm cho Mẹ Việt Nam anh hùng, các Anh hùng Liệt sỹ, Đăng đàn chẩn tế, bạt độ chúng sinh cô hồn, Hoàn tạ trai đàn viên mãn.

           Trước khi kết thúc buổi lễ, Chư tôn đức và bà con Phật tử đã cầu nguyện hòa bình, cầu nguyện cho quốc thái dân an, cầu nguyện cho hương linh của các anh hùng liệt sỹ sớm được siêu thoát.

             Đây là buổi Lễ ngoài ý nghĩa tâm linh ra, nó còn mang tính chính trị và nhân văn sâu sắc - thể hiện truyền thống, đạo lý "uống nước, nhớ nguồn", tri ân các anh hùng liệt sỹ, các đồng chí thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đã anh dũng chiến đấu hy sinh xương máu vì độc lập, tự do cho Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Ghi công, tôn vinh, tưởng nhớ và biết ơn những người có công với dân, với nước. Đặc biệt nó là dịp để toàn đảng, toàn dân, toàn quân bày tỏ sự biết ơn, thể hiện tình cảm, trách nhiệm với các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng.

Một số hình ảnh tại Buổi lễ

 

Văn phòng quận, Phòng Lao động TB và XH quận

Tin tức sự kiện

 

Liên kết website Liên kết website

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 706108