Tin tức - sự kiện Tin tức - sự kiện

Quận Hồng Bàng tổ chức triển khai trồng cây xanh trên địa bàn quận.

Sáng ngày 13/8, UBND quận Hồng Bàng tổ chức thực hiện chương trình trồng cây xanh trên địa bàn quận thực hiện theo Nghị quyết số 05/NQ-HĐND ngày 12/7/2018 của Hội đồng nhân dân thành phố khóa XV (Nhiệm kỳ 2016-2021). Đến dự có đồng chí Nguyễn Xuân Bình - UVBTVTU - Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố, đồng chí Nguyễn Hữu Doãn - UVBTVTU - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, đồng chí Phùng Văn Thanh - Giám đốc Sở Xây dựng, đồng chí Hà Thế Vinh - Phó Trưởng Ban Đô thị - HĐND thành phố, đồng chí lãnh đạo Công ty Cổ phần Công viên, cây xanh Hải Phòng; đại biểu quận có đồng chí Đoàn Văn Chương - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, đồng chí Tô Đình Đại - Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND quận; các đồng chí UVBTV Quận ủy, Phó Chủ tịch HĐND quận, Phó Chủ tịch UBND quận, trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị thuộc quận; các đồng chí lãnh đạo 11 phường.

Toàn cảnh Buổi phát động trồng cây

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Tô Đình Đại - Chủ tịch UBND quận cho biết: Trong thời gian qua, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, quận Hồng Bàng đã làm tốt công tác hỗ trợ xi măng để người dân thực hiện việc nâng cấp, cải tạo đường ngõ, cơ sở hạ tầng giao thông và các thiết bị phục vụ chiếu sáng. Cho đến nay trên địa bàn quận đã có 172 ngõ đưọc nâng cấp , cải tạo theo chương trình nhà nước hỗ trợ xi măng với tổng chiều dài là 13,5km, tổng khối lượng bê tông là 8.000m2, tương đương 3.300 tấn xi măng. Dự kiến trong thời gian tới sẽ tiếp tục cải tạo thêm 30 ngõ đã xuống cấp trên địa bàn các phường. Bên cạnh đó, quận đã phối hợp Công ty Cổ phần điện chiếu sáng Hải Phòng khảo sát thực tế và thi công hoàn thành nâng cấp hệ thống  điện chiếu sáng tại 105/143 vị trí, thay thế và lắp đặt mới 200/287 bóng đèn điện phục vụ nhân dân. Để tiếp tục thực hiện các nội dung của Nghị quyết số 05/NQ-HĐND ngày 12/7/2018 của Hội đồng nhân dân thành phố về cơ chế hỗ trợ vật tư (xi măng, gạch lát vỉa hè, pha đèn chiếu sáng và cây xanh) để cải tạo, nâng cấp hè, đường ngõ đã xuống cấp trên địa bàn các quận thuộc thành phố, quận Hồng Bàng tổ chức triển khai việc thực hiện trồng cây xanh tại địa bàn các phường thuộc quận. Theo kế hoạch, trong quý 3 quận Hồng Bàng dự kiến sẽ trồng khoảng 6000 cây xanh trên địa bàn quận với các loại cây: Phượng vĩ, sấu, xà cừ (đường kính khoảng 15cm) được chia làm 3 đợt: Đợt 1: trong tháng 8/2018 trồng 1.500 cây, đợt 2: trong tháng 9/2018 trồng 2.000 cây, đợt 3: Trong tháng 10/2018 trồng 2.500 cây. Toàn quận cơ bản phủ kín cây xanh tại các ngõ, hè, đường phố, góp phần cải thiện vệ sinh môi trường, bảo vệ sức khỏe và môi trường sống trong lành cho nhân dân, hướng tới xây dựng thành phố Cảng xanh, văn minh, hiện đại. Để thực hiện tốt Nghị quyết 05, quận sẽ thành lập Ban chỉ đạo thực hiện, giao nhiệm vụ cụ thể cho các phường, tổ chức đoàn thể và người dân cùng chung tay trồng, chăm sóc, bảo vệ  cây xanh.

Đ/c Chủ tịch UBND quận Tô Đình Đại triển khai nhiệm vụ trồng cây xanh

trên địa bàn toàn quận

Tại chương trình, quận Hồng Bàng đã tiếp nhận 500 cây xanh, gồm nhiều loại như sấu, phượng vỹ, xà cừ... Toàn bộ số cây xanh này sẽ được trồng trên những tuyến phố, ngõ, khu dân cư trên địa bàn phường Thượng Lý, Hạ Lý, Sở Dầu, Minh Khai, Phan Bội Châu...

Ngay sau chương trình, các đồng chí lãnh đạo thành phố, quận Hồng Bàng và đại diện các sở, ngành đã cùng với nhân dân tham gia trồng cây tại nhiều tuyến đường trên địa bàn quận.

Một số hình ảnh tại buổi triển khai trồng cây xanh tại quận

Văn phòng HĐND và UBND quận