Quốc phòng an ninh Quốc phòng an ninh

« Quay lại

Quận Hồng Bàng long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2018

Sáng 05/03, quận Hồng Bàng tổ chức lễ giao nhận quân cho các đơn vị đầu mối nhận quân. Tới dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Đình Bích - Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố; đồng chí Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố; L/đ Bộ CHQS thành phố; đại diện các đơn vị nhận quân.Đại biểu quận Hồng Bàng có Thường trực Quận ủy; UV Ban Thường vụ Quận ủy; Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND quận; các đồng chí L/đ ĐU – HĐND – UBND – UBMTTQVN, Trưởng Quân sự 11 phường và sự có mặt của 108 thanh niên, cùng đại diện gia đình thanh niên quận Hồng Bàng chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc năm 2018.\

Toàn cảnh Lễ Giao nhận quân năm 2018 quận Hồng Bàng

Với truyền thống quận Hồng Bàng 02 lần được nhà nước phong tặng Anh hùng lực lượng vũ trang và truyền thống thành phố cảng "Trung dũng, Quyết thắng", thanh niên quận Hồng Bàng luôn tự hào là lực lượng xung kích đi đầu trong các lĩnh vực và đã có nhiều cống hiến to lớn, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong không khí tưng bừng, náo nức của ngày hội tuổi trẻ lên đường nhập ngũ, đồng chí Đoàn Văn Chương - Bí thư Quận ủy đã thắp lửa truyền thống và đồng chí Tô Đình Đại - Chủ tịch UBND quận đánh trống mở hội tòng quân.

Đ/c Đoàn Văn Chương – Bí thư Quận ủy thắp lửa truyền thống

Đ/c Tô Đình Đại – Chủ tịch UBND quận đánh trống mở hội tòng quân

Đợt giao quân này, quận Hồng Bàng có 108 thanh niên lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc, đạt 100% chỉ tiêu giao cho các đơn vị nhận quân: Trung đoàn 2(Sư đoàn 395, Quân khu3); Lữ đoàn 147 (Vùng 1, Quân chủng Hải quân) và Trung đoàn 50 (Bộ CHQS TP). Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018 được quận xác định là một nhiệm vụ trọng tâm. Do đó, đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện đảm bảo nghiêm túc, chặt chẽ, công khai, dân chủ, đúng pháp luật. Qua đánh giá chất lượng thanh niên nhập ngũ năm nay, có 100% là đoàn viên, thanh niên; sức khỏe loại 1 chiếm hơn 96%; 100% có trình độ văn hoá THPT trở nên. Đạt được kết quả đó là do ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm của từng thanh niên, của mỗi gia đình và sự quan tâm đầu tư, chăm sóc chu đáo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và đông đảo quần chúng nhân dân trong công tác tuyên truyền, giáo dục thanh niên đối với nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội.

Đồng chí Nguyễn Đình Bích - Ủy viên Thường vụ Thành ủy,

Phó Chủ tịch thường trực HĐND thành phố tặng hoa các tân binh lên đường nhập ngũ

Đồng chí Nguyễn Đình Bích - Ủy viên Thường vụ Thành ủy,

Phó Chủ tịch thường trực HĐND thành phố cùng các đồng chí lãnh đạo quận tặng hoa

các tân binh lên đường nhập ngũ

Đ/c Đoàn Văn Chương – Bí thư Quận ủy tặng hoa cho đơn nhận quân

Đ/c Tô Đình Đại – Chủ tịch UBND quận tặng hoa tân binh lên đường nhập ngũ

Đ/c Trần Quang Tuấn – Phó Bí thư thường trực Quận ủy tặng hoa tân binh

lên đường nhập ngũ

Đ/c Tô Đình Đại – chủ tịch UBND quận phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Đ/c Tô Đình Đại – Chủ tịch UBND quận nhấn mạnh: Được sống trong hòa bình và hạnh phúc như ngày hôm nay, chúng ta càng biết ơn các thế hệ cha anh đi trước đã không ngại gian khổ, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Ý thức được điều đó, thế hệ thanh niên ngày nay cần phải tiếp tục tự khẳng định mình, thực sự là lực lượng xung kích, sáng tạo trong xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam thân yêu của chúng ta. Đồng thời, đề nghị các đơn vị nhận quân luôn quan tâm, chăm lo, giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi để các đồng chí tân binh yên tâm phấn đấu, học tập, rèn luyện, trưởng thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; về phía chính quyền địa phương, tôi đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể cùng nhân dân quận thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, tạo điều kiện cho các tân binh yên tâm, phấn khởi lên đường thực hiện nghĩa vụ của một quân nhân./.

Gia đình vẫy tay chào các tân binh lên đường nhập ngũ

Văn phòng HĐND và UBND quận

 

 

Liên kết website Liên kết website

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 17508679