Quốc phòng an ninh Quốc phòng an ninh

« Quay lại

Quận Hồng Bàng rộn ràng ngày hội thanh niên lên đường nhập ngũ

Sáng 20/02/2019, trong không khí rộn ràng, phấn khởi và đầy tự hào, Quận Hồng Bàng tổ chức Lễ giao, nhận công dân nhập ngũ và công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2019. Dự và chỉ đạo buổi lễ có các đồng chí đại biểu Thành ủy, Bộ Chỉ huy quân sự thành phố, Công an thành phố, Lãnh đạo Quận ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN quận, Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, các PCT. HĐND, PCT. UBND quận, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể quận.

Sau nghi thức thắp lửa truyền thống, đánh trống mở hội giao quân, các đồng chí lãnh đạo thành phố, lãnh đạo quận tặng hoa cho các đơn vị nhận quân và thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ và chúc các tân binh phát huy truyền thống cách mạng quê hương, tích cực học tập, rèn luyện, nâng cao năng lực chiến đấu và phẩm chất đạo đức, hoàn thành tốt khóa huấn luyện, xứng đáng với trọng trách mà Đảng và Nhà nước giao phó.

Với sự chuẩn bị chu đáo, công tác giao nhận quân năm 2019 của quận Hồng Bàng đã thành công tốt đẹp, với 107 thanh niên lên đường nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu trên giao, đảm bảo cả về số lượng, đạt chất lượng. Các tân binh sẽ nhập ngũ vào Quân đội nhân dân và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân, quận bàn giao quân cho 05 đầu mối gồm: Cảnh sát biển Vùng 1- Hải quân, Trung đoàn 8- Sư đoàn 395, Trung đoàn 50- Bộ Chỉ huy quân sự thành phố, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố và Trung tâm huấn luyện Công an Thành phố.

 

Để chuẩn bị tốt cho công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2019, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự quận và các địa phương đã tăng cường công tác tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự và giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Quá trình tuyển chọn được thực hiện công khai, dân chủ, đúng quy trình, đúng luật với sự vào cuộc nhiệt tình của cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể từ quận đến cơ sở. Trước ngày lên đường nhập ngũ, các thanh niên được tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức chính trị và nhiều hoạt động giao lưu, văn hóa văn nghệ. Lãnh đạo quận và các địa phương đã tổ chức gặp mặt, tiếp xúc, tặng quà, động viên, giúp các tân binh có thêm động lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Để động viên tinh thần thanh niên, các ban ngành, đoàn thể trên địa bàn quận còn đẩy mạnh các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, động viên thanh niên với tổng số tiền 287,5 triệu đồng và trợ cấp 60 triệu đồng cho 20 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, từ đó tạo không khí vui tươi phấn khởi cho các thanh niên trước khi lên đường bảo vệ Tổ quốc./.

 

Văn phòng quận

 

Liên kết website Liên kết website

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 1066578