Lịch sử, văn hóa Lịch sử, văn hóa

 • Chợ sắt Hải Phòng

  Cập nhật ngày

  Chợ được xây dựng ở khu phố nhượng địa từ cuối thế kỷ 19 dưới thời Pháp thuộc, khi đó gọi là chợ Lớn (Grande Marché). Chợ được xây dựng bằng vật liệu chủ yếu là sắt thép nên có tên gọi là chợ Sắt.
 • Khách sạn Hữu Nghị Hải Phòng

  Cập nhật ngày

  Khách sạn Hữu Nghị Hải Phòng đạt tiêu chuẩn quốc tế 4 sao, là một địa điểm lý tưởng cho khách du lịch và khách công tác vì có hướng nhìn xuống bến cảng và thành phố. Khách sạn có 127 phòng villa sang trọng, phòng Suit và Deluxe với đầy đủ trang thiết bị tiện nghi và hiện đại, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách du lịch và công tác. Với sự hỗ trợ của nhân viên Mytour, du khách sẽ có cơ hội đặt phòng giá rẻ nhất và tận hưởng kỳ nghỉ thú vị của mình thật thoải mái.
 • Quán hoa trung tâm thành phố Hải Phòng

  Cập nhật ngày

  Trong hành trình tìm hiểu Hải Phòng thông qua tua du lịch nội thành, du khách được giới thiệu, tìm hiểu về quán hoa với những chi tiết khá thú vị. Quán hoa là công trình được người Pháp xây dựng vào năm 1944. Trong thời gian thực dân Pháp vẫn thống trị nước ta, đốc lý Luyxiani là người chủ trì việc thiết kế chung và chánh lộ Gôchiê phụ trách thiết kế mỹ thuật của quán hoa. Mặc dù vậy, quán hoa vẫn mang kiến trúc cổ theo hình thức phương đình truyền thống của Việt Nam. Trong đó, dấu ấn rõ nét nhất của lối kiến trúc này chính là 4 trụ cột to tạo thế cân đối. Hệ thống kèo là sự đơn giản của lối “chồng rường”. Hệ thống mái của quán hoa với bờ nóc có hình hoa chanh 4 cánh toả ra 4 phía đông, tây, nam, bắc. Bờ dải chạy từ nóc xuống tạo thành một góc nhọn vươn lên cao, cong vút. Toàn bộ mái được lợp bằng ngói vẩy rồng. 5 quán hoa, mỗi quán có diện tích rộng gần 20m2, cao gần 4m, các quán cách nhau 6m, toàn bộ trải đều trên diện tích 300m2. Nguyên liệu chính của quán hoa là gỗ lim, có khả năng chống mối mọt, qua gần 60 năm quán vẫn nguyên vẹn.
 • Bảo tàng thành phố Hải Phòng

  Cập nhật ngày

  Bảo tàng Hải Phòng nằm ngay khu vực trung tâm, số 66 đường Điện Biên Phủ, Phường Minh Khai, Quận Hồng Bàng, Thành phố Hải Phòng. Bảo tàng được xây dựng vào năm 1919, có kiến trúc đẹp, thiết kế theo kiểu Gotich ở Châu Âu. Bảo tàng Hải Phòng được khánh thành chính thức ngày 20/12/1959. Thông qua hơn 3 vạn tài liệu, hiện vật được trưng bày trong 15 phòng, với diện tích trên 120 m2, Bảo tàng thành phố thể hiện một cách sinh động, khái quát, có hệ thống những chặng đường phát triển của lịch sử Hải Phòng, lịch sử phong trào cách mạng từ khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời đến nay.
 • Nhà thờ lớn Hải Phòng

  Cập nhật ngày

  Theo như tấm bia đã xanh hình khối chữ nhật đặt dưới chân tượng Thánh Juse, tạc năm 1886, ghi bằng chữ Hán, chữ Latinh và chữ Pháp cho biết: các Linh mục dòng Đa Minh (Dominique) nước Tây Ban Nha đến Bắc Kỳ từ ngày 7/7/1676. Ngày 5/7/1848, Giáo hoàng Pie chia làm hai giáo đoàn. Từ năm 1676 đến 1866, dòng Đa Minh đã có 31 vị tử vì đạo trong đó có 26 tu sỹ người bản xứ. Đến năm1866, dòng tu Đa Minh Tây Ban Nha ở Bắc Kỳ đã có 3 giáo phận, 20 vạn tín đồ. Phần chữ Hán ghi số lượng đạo đường (nhà thờ, đoạ quán) của dòng tu này. Như vậy, dòng tu Đa Minh do các giáo sỹ Tây Ban Nha đến Bắc Kỳ, nhất là vùng ven biển khá sớm và có ảnh hưởng sâu ở Hải Phòng và vùng phụ cận.
 • Đình Quỳnh - phường Hùng Vương - quận Hồng Bàng

  Cập nhật ngày

  Đình Quỳnh Cư là công trình văn hoá, tín ngưỡng của địa phương, xây dựng từ thời Lê - Mạc cuối thế kỷ 16. Trước đây Đình Quỳnh Cư được kiến trúc theo thức chéo đao tàu góc nền nhà có ván sàn. Khuôn viên Đình rộng rãi, có nhiều cây đại thụ to lớn. Trong kháng chiến chống Pháp, nhiều cây lớn đã bị giặc Pháp chặt để dễ tầm kiểm soát. Thời kỳ chống chiến tranh phá hoại của giặc Mỹ (1966 1975), Đình được làm kho chứa hàng của công ty Tàu quốc Hải Phòng.
 • Đình An Trì - phường Hùng Vương - quận Hồng Bàng

  Cập nhật ngày

  Đình An Trì thuộc huyện An Hải cũ, nay thuộc phường Hùng Vương, toạ lạc trên khu đất rộng, cao ráo ven bờ sông Rế. Đình quay hướng Tây Nam, trên nền móng đình cũ còn ghi nhiều dấu ấn kiến trúc mang niên đại nghệ thuật triều Nguyễn đầu thế kỷ 19, hiện còn cây đề cổ thụ, tường hồi trụ đấu xây cất bằng đá xanh, còn 20 trụ đá kê cột đình, đường kính 40cm được xếp từ lối cổng vào.
 • Đình Cam Lộ - phường Hùng Vương - quận Hồng Bàng

  Cập nhật ngày

  Trước kia, Đình Cam Lộ thuộc xã Cam Lộ, huyện Hiệp Sơn, tỉnh Hải Dương, sau thuộc xã Cam Lộ, huyện An Dương, tỉnh Kiến An. Hiện nay, Đình Cam Lộ nằm trên địa bàn phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng. Đình Cam Lộ thờ hai vị Thành Hoàng: Nguyễn Trung Thành và Dương Đỗ.
 • Đền Hạ - phường Thượng Lý - quận Hồng Bàng

  Cập nhật ngày

  Đình Hạ, xưa thuộc làng Hạ Lý, huyện An Dương, tỉnh Hải Dương (đến đầu thế kỷ XX, làng Hạ thuộc về Tứ hộ thành phố Hải Phòng). Nay Đình Hạ thuộc phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng.
 • Đình, Chùa An Lạc - phường Sở Dầu - quận Hồng Bàng

  Cập nhật ngày

  Đình Chùa An Lạc là một công trình kiến trúc tín ngưỡng tôn giáo cho nhân dân làng An Lạc, tổng An Lạc, huyện An Dương, tỉnh Kiến An (cũ) xây dựng. Chùa An Lạc là nơi thờ Phật. Đình An Lạc là nơi tôn thờ cụ Nguyễn Quý là Thành Hoàng có công xây dựng lập ấp dựng lên khu An Chân, phối thờ 2 cụ Trình Vinh và Nguyễn Túc, cả 2 vị đều là danh tướng thời Trần, có công giúp Trần Hưng Đạo phò vua Trần Nhân Tông đánh giặc Nguyên Mông trên sông Bạch Đằng lịch sử năm 1288. Hiện còn sắc phong lưu giữ tại Viện Hán Nôm (Mã số 3505). An Lạc vốn là một làng cổ của huyện An Dương, phủ Kinh Môn, trấn Hải Dương xưa, tên cũ gọi là An Chân. Làng An Chân được đổi tên thành An Lạc vào khoảng năm 1925, 1926. Hiện nay Đình Chùa An Lạc là một quần thể kiến trúc tôn giáo tín ngưỡng trong một khu vực thuộc phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng. 5 gian Đình cấp 4 quay hướng Nam. Chùa được xây dựng về hướng Tây, trên khuôn viên đất rộng là một công trình kiến trúc đồ sộ.
 • Hiển thị 1 - 10 of 11 kết quả.
  10

   

  Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Số lượt online:

  Tổng số lượt truy cập: 29364122