Kinh tế - Chính trị Kinh tế - Chính trị

« Quay lại

Hội nghị tiếp xúcdoanh nghiệp nhân kỉ niệm 72 năm ngày Bác Hồ gửi thư cho giới Công thương (13/10/1945-13/10/2017) và 13 năm ngày doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/102017)

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Bác Hồ gửi thư cho giới Công thương (13/10/1945-13/10/2017) và ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004- 13/10/2017). Ngày 12/10/2017, Ủy ban nhân dân quận Hồng Bàng tổ chức Hội nghị tiếp xúc các doanh nghiệp trên địa bàn quận để tôn vinh, động viên và khích lệ các doanh nghiệp, doanh nhân đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của quận Hồng Bàng nói riêng và Thành phố nói chung. Trong những năm qua các doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân quận Hồng Bàng đã không ngừng phát triển, lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng: năm 2000 quận mới có hơn trăm doanh nghiệp hoạt động, thì đến nay toàn quận hiện có 2.590 doanh nghiệp, 8.300 hộ kinh doanh cá thể, giá trị sản xuất công nghiệp do quận quản lý tăng bình quân 9,08 %/năm. Tổng thu nội địa của Thành phố Hải Phòng là 17.00 tỷ/năm, trong đó quận Hồng Bàng đạt 1.599 tỷ đồng, tương đương gần 10% tổng thu nội địa thành phố. Tổng thu ngân sách quận năm sau cao hơn năm trước từ 18-33%. Để có được sự phát triển về kinh tế đã có sự đóng góp không nhỏ của các doanh nghiệp trên địa bàn quận.

Đến dự Hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo các Sở, ngành thành phố; phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh Hải Phòng; Phòng Kinh tế đối ngoại; Phòng Phát triển doanh nghiệp - thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư; Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ thành phố; Liên minh Hợp tác xã và doanh nghiệp thành phố; các đồng chí Thường trực Quận ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - UBMTTQVN quận, Ủy viên Ban thường vụ Quận Ủy - Phó chủ tịch UBND quận; Thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể quận; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND 11 phường và gần 150 doanh nhân đại diện cho các doanh nghiệp tiêu biểu, doanh nghiệp có tổ chức Đảng trực thuộc Quận ủy, các doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển kinh tế và công tác an sinh xã hội của quận Hồng Bàng.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Thị Nhẫn - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận nhấn mạnh: Để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, doanh nhân Đảng bộ quận, UBND quận đã và đang chủ động thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, tích cực thực hiện cải cách thủ tục hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước, tạo điều kiện thuận lợi, thông thoáng hơn để các thành phần kinh tế phát triển; xây dựng mô hình chính quyền điện tử để phục vụ công dân và doanh nghiệp tốt hơn. Quan tâm phát triển kinh tế, nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp vừa và nhỏ, tạo dựng cơ chế thông tin hai chiều, thường xuyên tổ chức các diễn đàn trao đổi, đối thoại trực tiếp giữa chính quyền với doanh nghiệp, hỗ trợ, tạo mọi điều kiện  thuận lợi để củng cố, kiện toàn tổ chức và hoạt động của Hiệp hội doanh nghiệp quận, tạo mối gắn kết chặt chẽ giữa các doanh nghiệp, đem lại môi trường cạnh tranh lành mạnh, góp phần thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn.

Tại Hội nghị, đại diện cho Hiệp hội doanh nghiệp quận, bà Nguyễn Bích Hòa - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp quận đã báo cáo kết quả hoạt động của Hội trong năm vừa qua và những phương hướng phát triển  thời gian tới. Hiệp hội Doanh nghiệp quận công bố quyết định kết nạp thêm 6 hội viên mới và kiện toàn lại Ban điều hành Hiệp hội doanh nghiệp quận.

Cũng trong Hội nghị này, UBND quận khen thưởng 12 doanh nghiệp và 14 doanh nhân đạt thành tích cao trong sản xuất kinh doanh, có nhiều đóng góp trong lĩnh vực nhân đạo, từ thiện, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn quận.

Bế mạc Hội nghị Đồng chí Đoàn Văn Chương - Bí thư Quận ủy đã chúc mừng các doanh nghiệp, doanh nhân đã có những cố gắng trong sản xuất kinh doanh. Với tinh thần "Liên kết - sáng tạo và hội nhập" đội ngũ doanh nhân quận Hồng Bàng sẽ có bước đột phá mới, xứng đáng là lực lượng xung kích trong sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội, xây dựng đất nước, thành phố và quận Hồng Bàng ngày càng giàu đẹp./.

Văn phòng HĐND và UBND quận.

 

Liên kết website Liên kết website

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 17509033