Hoạt động của lãnh đạo Hoạt động của lãnh đạo

Lãnh đạo quận Hồng Bàng thăm CBCS Công an phường Trại Chuối bị thương khi thực hiện nhiệm vụ

Chiều ngày 27-11, đ/c Hoàng Thị Nhẫn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận cùng đoàn công tác của Quận ủy đã đến bệnh viện Việt Tiệp thăm hỏi, động viên Đại úy Lã Văn Tuệ - Phó trưởng Công an phường Trại Chuối bị thương trong khi bắt giữ đối tượng "ngáo đá" gây rối trật tự công cộng trên địa bàn.

Trước đó, vào hồi 11h15' ngày 26/11/2017, Công an phường Trại Chuối nhận được tin của quần chúng nhân dân thông báo tại số 1C48 Trại Chuối, Hồng Bàng đang xảy ra vụ việc gây rối trật tự công cộng. Ngay lâp tức, tổ công tác của Công an phường Trại Chuối gồm Đại úy Lã Văn Tuệ - Phó trưởng CAP và Trung úy Vũ Hoàng Cương đã có mặt tại địa điểm diễn ra sự việc.

Tại hiện trường, một đối tượng nam giới có biểu hiện "ngáo đá" đang điên cuồng chửi bới, đe dọa, dùng dao chém loạn xạ gây nguy hiểm cho những người xung quanh. Đại úy Lã Văn Tuệ - Phó trưởng công an phường đã thuyết phục, yêu cầu đối tượng bỏ vũ khí. Tuy nhiên, tên này không những không chấp hành yêu cầu của lực lượng công an mà còn chạy về nhà số 7C48 lấy thêm 01 ống đèn tuýp thủy tinh dài 1,2m, tự đập vỡ một đầu ống cho sắc nhọn rồi lao ra ngoài tiếp tục hành vi gây mất trật tự.

Nhận thấy nếu không kịp thời khống chế, đối tượng có thể gây ra hậu quả lớn, các đồng chí trong tổ công tác đã bất chấp nguy hiểm lao vào khống chế đối tượng. Do đối tượng chống trả quyết liệt, Đại úy Lã Văn Tuệ đã bị ống đèn tuýp nhọn đâm sâu vào vùng cổ gây thương tích nặng. Đối tượng sau đó bỏ chạy, tiếp tục gây thương tích cho 02 đồng chí công an trên đường thoát thân.

Đ/c Hoàng Thị Nhẫn-PCT UBND quận thăm hỏi, động viên Đại úy Lã Văn Tuệ tại bệnh viện

Công an phường Trại Chuối đã lập tức tăng cường thêm lực lượng, tổ chức truy đuổi, ngăn chặn và bắt giữ đối tượng manh động. Qua xác minh, đối tượng bị bắt là Vũ Quốc Huy (SN 1971), trú tại số 7C48 Trại chuối, Hồng Bàng, Hải Phòng, là đối tượng nghiện ma túy và nhiễm HIV.

Thay mặt Quận ủy Hồng Bàng, đ/c Hoàng Thị Nhẫn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận đã động viên, thăm hỏi tình hình sức khỏe của Đại úy Lã Văn Tuệ, tặng quà và biểu dương tinh thần trách nhiệm, dũng cảm đấu tranh bắt giữ tội phạm của Đại úy Lã Văn Tuệ và các cán bộ chiến sĩ trong tổ công tác.

Bên cạnh đó, đ/c Hoàng Thị Nhẫn đã đề nghị các cơ quan liên quan khẩn trương hỗ trợ, giúp đỡ tạo điều kiện để đồng chí yên tâm điều trị, hồi phục sức khỏe, nhanh chóng trở về đơn vị tiếp tục công tác, bảo vệ giữ gìn an ninh trật tự cho nhân dân./.

Văn phòng HĐND và UBND quận