Hoạt động của lãnh đạo Hoạt động của lãnh đạo

Quận Hồng Bàng khẳng định vị thế quận trung tâm đi đầu của thành phố

Sáng 17/9, đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố làm việc với Ban Thường vụ Quận ủy Hồng Bàng về kết quả 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XV Đảng bộ thành phố, Nghị quyết Đại hội XXII Đảng bộ quận và một số chủ trương, nghị quyết của Thành ủy, HĐND thành phố. Cùng dự có các đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Đình Bích, Phó chủ tịch Thường trực HĐND thành phố; Cao Xuân Liên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; lãnh đạo các sở, ngành thành phố.

Tại Hội nghị đồng chí Đoàn Văn Chương, Bí thư Quận ủy Hồng Bàng khẳng định quận Hồng Bàng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh, xây dựng Đảng và vận động nhân dân. Có 7/11 chỉ tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận đề ra đã hoàn thành. Nổi bật là các chỉ tiêu: thu ngân sách, tổng số vốn đầu tư toàn xã hội, cải cách hành chính, giảm số hộ nghèo, thành lập tổ chức Đảng trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập…4 chỉ tiêu còn lại quận phấn đấu hoàn thành sớm so với kế hoạch đề ra. Quận có nhiều cách làm mới, có kết quả cao, dẫn đầu thành phố trong thực hiện nhiều chủ trương, nghị quyết của trung ương, Thành ủy, HĐND thành phố khóa 15. Tiêu biểu như thực hiện Nghị quyết 05/NQ-HĐND thành phố, Nghị quyết 18, 19 của Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII). Công tác giải phóng mặt bằng có kết quả cao. Trong 3 năm, quận giải phóng mặt bằng 160 ha đất liên quan 2700 hộ dân với 10.000 nhân khẩu. Rất nhiều dự án lớn trên địa bàn quận được thực hiện tạo thay đổi rõ nét diện mạo đô thị. Quận huy động nhiều nguồn lực chăm lo gia đình chính sách, hộ nghèo; là địa phương có tỷ lệ hộ nghèo thấp nhất thành phố… Để có kết quả trên, Ban Thường vụ Quận ủy Hồng Bàng luôn đoàn kết, thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành; tập trung các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm, những việc mới, việc khó; chủ động nghiên cứu, áp dụng những cách làm mới; làm tốt công tác quy hoạch, đào tạo bồi dưỡng cán bộ, giữ vững kỷ luật, kỷ cương trong đội ngũ cán bộ. Quận bảo đảm dân chủ, công khai, minh bạch trong mọi hoạt động của cơ quan quản lý, bảo đảm sự tin tưởng của nhân dân, qua đó được doanh nghiệp và người dân ủng hộ, tạo sức mạnh tổng hợp trong thực hiện nhiệm vụ. Quận kiến nghị tới thành phố giải quyết một số việc như: Di dời 31 hộ dân sống trên thuyền tại khu vực mom thủy đội, đẩy nhanh tiến độ cấp cây xanh, xi- măng theo Nghị quyết số 05/NQ-HĐND, điều chỉnh địa giới hành chính giữa quận Hồng Bàng với các quận Ngô Quyền, Lê Chân...

Các ý kiến phát biểu của đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Đình Bích, Phó chủ tịch Thường trực HĐND thành phố và lãnh đạo các ban, ngành thành phố đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ xây dựng Đảng và phát triển kinh tế-xã hội của quận Hồng Bàng trong 3 năm qua.

Phát biểu kết luận, đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành đánh giá cao kết quả quận Hồng Bàng đạt được 3 năm vừa qua. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền có nhiều đổi mới. Quận thực hiện nghiêm túc, bài bản, sáng tạo, đưa các nghị quyết của trung ương, Thành ủy, HĐND vào cuộc sống. Đội ngũ cán bộ quận Hồng Bàng ngày càng trưởng thành, đủ sức lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ mới. Kinh tế-xã hội đạt nhiều kết quả nổi bật. Trong 3 năm, thu ngân sách tăng gấp 6 lần so với bình quân của 3 năm trước. Đồng chí Bí thư Thành ủy khẳng định, chưa bao giờ  quận Hồng Bàng được đầu tư mạnh mẽ như 3 năm qua với nhiều công trình hạ tầng kỹ thuật được xây dựng, tạo thay đổi rõ nét diện mạo đô thị của quận, khẳng định vị thế quận trung tâm của thành phố. Công an quận nỗ lực bảo đảm an ninh trật tự, môi trường đầu tư kinh doanh an toàn, bình yên cho người dân. Quận Hồng Bàng có những cách làm hiệu quả cao trong công tác giải phóng mặt bằng, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, được người dân đồng thuận ủng hộ cao.

Đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu, thời gian tới, quận rà soát lại các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội; không nên thỏa mãn với những kết quả đạt được cần tiếp tục phấn đấu đạt kết quả cao hơn. Với những chỉ tiêu chưa hoàn thành phải phấn đấu đạt được. Quận cần có lộ trình kiện toàn tổ chức bộ máy bảo đảm tinh gọn, hiệu quả; chú trọng bảo đảm ổn định tư tưởng, quyền lợi cán bộ liên quan. Đồng chí Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, Hồng Bàng là quận trung tâm của thành phố, đầu tư cho quận là đầu tư cho diện mạo thành phố. Vì vậy, lãnh đạo thành phố và các sở ngành tập trung phối hợp với quận trong tổ chức thực hiện các dự án. Quận tiếp tục làm tốt công tác giải phóng mặt bằng. Cùng với sự đầu tư của thành phố, sự đồng lòng, ủng hộ của người dân là nguồn lực quan trọng góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội. Do đó, quận làm tốt chủ trương dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra và dân thụ hưởng; xây dựng, tổ chức thực hiện hiệu quả cao nghị quyết gắn với lợi ích người dân, xứng đáng là địa phương đi đầu xây dựng đô thị văn minh, hiện đại.

Về kiến nghị của quận, đồng chí Bí thư Thành ủy giao các Sở Văn hóa-Thể thao; Giao thông - Vận tải, Du lịch hỗ trợ quân Hồng Bàng xây dựng đề án tuyến phố đi bộ, trình UBND thành phố xem xét, phấn đấu trong tháng 10-2018 hoàn thành. Đề án phố đi bộ phải làm rõ quy chế hoạt động hộ kinh doanh mặt đường như thế nào, quy chế giao thông, việc kết nối 2 bờ. Đồng chí yêu cầu, quận nghiên cứu cơ chế hỗ trợ hộ dân thoát nghèo phù hợp, có thể huy động nguồn xã hội hóa để hỗ trợ hộ nghèo, phấn đấu trong năm 2019, có 84/154 hộ nghèo thoát nghèo.  Sở Xây dựng đẩy nhanh tiến độ giao xi-măng, cây xanh theo Nghị quyết 05/HĐND của HĐND thành phố. UBND thành phố có cuộc làm việc riêng về việc di dời hơn 30 hộ dân sống trên thuyền bè ở khu vực Mom Thủy Đội (phường Minh Khai)./.

Quận ủy Hồng Bàng