Hoạt động của lãnh đạo Hoạt động của lãnh đạo

Quận Hồng Bàng: Biểu dương 25 tập thể, cá nhân xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”

Sáng ngày 30/1, Ủy ban nhân dân quận Hồng Bàng tổ chức hội nghị tổng kết phong trào "Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2017; triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2018". Đến dự hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Quốc Hùng - Phó Giám đốc CATP; đồng chí Hoàng Thị Nhẫn - Phó Chủ tịch thường trực UBND quận, Trưởng Ban chỉ đạo 799 quận; cùng các đồng chí ủy viên Ban thường vụ Quận ủy.

Năm 2017, Ban chỉ đạo 799 quận đã phối hợp cùng các ban nghành đoàn thể tổ chức tuyên tuyền vận động nhân dân, phong trào "Toàn dân bảo vệ ANTQ" trên địa bàn quận đã phát triển sâu rộng và hiệu quả. Toàn quận đã duy trì và củng cố 32 mô hình phong trào đang phát huy hiệu quả, xây dựng mới 04 mô hình Liên kết tự quản, 03 mô hình tái hòa nhập cộng đồng, tiêu biểu như mô hình: "Lô nhà, dãy phố tự quản về ANTT", phường Hạ lý; " Bảo đảm ANTT và vận động nhân dân GPMB xây dựng cầu Hoàng Văn Thụ", phường Minh Khai; "Huy động các nguồn lực giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù", phường Trại Chuối… huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia bảo vệ ANTT, tạo thành thế trận ANND vững chắc.

Qua đó, năm 2017, tỷ lệ điều tra làm rõ 101/125 vụ, đạt 80.6%; bắt 29 vụ cờ bạc, thu giữ tang vật cùng 62.502.000 đồng; xử lý 01 cơ sở kinh doanh kinh doanh với số tiền 15.000.000 đồng; thực hiện giảm 55/55 hộ nghèo = 100% kế hoạch. Tang 22% so với cùng kì. ANCT, TTATXH trên địa bàn được giữ vững.

Với những thành tích đã đạt được, quận Hồng Bàng có nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc đã được các cấp biểu dương, khen thưởng. Tại hội nghị, 19 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào được các cấp biểu dương, khen thưởng. Trong đó, có 4 cá nhân vinh dự được Bộ Công an tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Bảo vệ ANTQ...

Đồng chí Đại tá Nguyễn Quốc Hùng – Phó Giám đốc CATP trao Kỉ niệm chương của Bộ Công an cho các cá nhân

Đồng chí Hoàng Thị Nhẫn – Phó Chủ tịch thường trực UBND quận trao tặng khen cho các tập thể xuất sắc

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Quốc Hùng - Phó Giám đốc CATP ghi nhận, biểu dương những thành tích xuất sắc mà cán bộ, nhân dân quận Hồng Bàng đã đạt được trong năm qua và đề nghị: Thời gian tới CAQ Hồng Bàng tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, chính quyền địa phương ban hành các Chỉ thị về công tác đảm bảo ANTT; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tích cực tham gia phong trào; chủ động phát hiện, nghiên cứu, đề xuất xây dựng mô hình mới nhằm giải quyết các vấn đề nóng, bức xúc tại địa phương./.

Văn phòng HĐND và UBND quận