Hoạt động của lãnh đạo Hoạt động của lãnh đạo

Đảng ủy - Giám đốc CATP, Quận ủy - UBND quận Hồng Bàng tổ chức biểu dương khen thưởng Công an quận Hồng Bàng đã có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chuyên án 919D

Chiều 20/11/2019, Đảng ủy - Giám đốc CATP, Quận ủy - UBND quận Hồng Bàng tổ chức hội nghị khen thưởng Công an quận Hồng Bàng đã có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chuyên án 919D. Dự hội nghị có các đồng chí: Đại tá Lê Nguyên Trường - Phó Giám đốc Công an thành phố, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT-CATP; Hoàng Thị Nhẫn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận, Trưởng ban Chỉ đạo 799 quận Hồng Bàng.

Đại tá Lê Nguyên Trường cùng đồng chí Hoàng Thị Nhẫn tặng hoa chúc mừng thành tích

của  CA quận Hồng Bàng

Công an quận Hồng Bàng vừa phá chuyên án 919D. Ngày 14/11/2019, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Hồng Bàng đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tổ chức đánh bạc và đánh bạc; đồng thời ra Quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với các đối tượng Chu Thị X, Nguyễn Thị Kim Chung, Nguyễn Anh Đ và Trần Thị Hồng T.

Đại tá Nguyễn Đức Cường, Trưởng CAQ Hồng Bàng báo cáo cho biết, đối tượng cầm đầu là Chu Thị X, sinh 1974, đăng kí hộ khẩu thường trú tại phường Quán Toan, Hồng Bàng, Hải Phòng; Nơi ở hiện nay tại Tân Tiến, An Dương, Hải Phòng. Đối tượng X chỉ đạo em dâu là Nguyễn Thị Kim Chung cùng con trai là Nguyễn Anh Đ sinh năm 1993 và con dâu Lê Minh P trú tại Tân Tiến, An Dương thực hiện việc giao nhận, tổng bợp bảng số đề và chuyển thanh toán cho các đối tượng. Đối tượng X thường xuyên sử dụng tài khoản Zalo "Mùa đông" và "Mùa hạ" để chuyển, nhận bảng đề với các đối tượng trong đường dây.

Căn cứ tại liệu và chứng cứ thu được, Ban chuyên án đã xây dựng kế hoạch chi tiết, đưa ra nhiều phương án linh hoạt, các tình huống đột xuất, bất ngờ được Giám đốc Công an thành phố phê duyệt. Vào hồi 8h00' ngày 9/11/2019,được sự giúp đỡ của lực lượng nghiệp vụ CATP và quần chúng nhân dân, Công an quận Hồng Bàng đã bắt giữ Chu Thị X cùng Nguyễn Thị Kim Chung tại quán café Queen. Thu giữ 03 tờ phơi ghi đề, 01 điện thoại Iphone7 và số tiền 5.715.000đ. Khám xét tại nơi ở của đối tượng X, Chung, Trần Thị Hồng Th, Hoàng Thị Minh Tr thu giữ 852.255.000đ, 01 máy in fax, 01 Ipad, 09 điện thoại, 01 CPU, 05 máy tính, 09 thẻ ngân hàng, 01 máy đếm tiền, 03 sim điện thoại, 01 laptop và nhiều tài kiệu liên quan đến việc ghi, thanh toán, chuyển nhận bảng số đề.

Thay mặt Đảng ủy, Giám đốc CATP, Đại tá Lê Nguyên Trường phát biểu ghi nhận và biểu dương chiến công của Công an quận Hồng Bàng; đồng thời đề nghị cán bộ chiến sỹ công an quận tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp nghiệp vụ, tập trung điều tra khám phá nhanh các vụ án xảy ra giữ vững an ninh chính trị, TTATXH trên địa bàn quận, góp phần thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển KTXH của quận năm 2019 và những năm tiếp theo.