Hoạt động của lãnh đạo Hoạt động của lãnh đạo

UBND quận tổ chức họp về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận

Chiều ngày 07/3/2020, Ủy ban nhân dân quận Hồng Bàng tổ chức cuộc họp khẩn về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận do đồng chí Dương Đình Ổn - Chủ tịch UBND quận chủ trì, cùng dự có đồng chí Đoàn Văn Chương - Ủy viên thành ủy, Bí thư Quận ủy; các đồng chí Trưởng các đơn vị: Ban Pháp chế, Ban Kinh tế - xã hội HĐND quận; các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 của quận; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Công an 9 phường.

Trước tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến rất phức tạp và nguy hiểm, đặc biệt đang bùng phát tại một số quốc gia như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Italia, Iran...., Chủ tịch UBND quận yêu cầu các phòng, ban ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn quận tiếp tục tập trung triển khai, tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh với tinh thần cao nhất; chủ động tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo thẩm quyền, chức năng, nhiệm vụ, không trông chờ, ỷ lại vào cấp trên; tuyệt đối không được có tâm lý chủ quan trong phòng, chống dịch… Đồng thời, yêu cầu:

- Tiếp tục tăng cường tổ chức tuyên truyền đến nhân dân các thông tin về dịch bệnh và ý thức trách nhiệm của cá nhân và cộng đồng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 (tăng cường thời lượng phát trên hệ thống loa truyền thanh; cập nhật thông tin, các biện pháp phòng, chống dịch trên Cổng thông tin điện tử phường).

- Tổ chức thực hiện nghiêm biện pháp cách ly y tế theo quy định của Luật phòng chống bệnh truyền nhiễm và các văn bản chỉ đạo của trung ương, thành phố và quận về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

- Thực hiện nghiêm các quy định về quản lý nhân hộ khẩu, tạm trú, tạm vắng. Chỉ đạo các lực lượng đặc biệt là cảnh sát khu vực tăng cường hơn nữa thời gian bám nắm địa bàn, quản lý chặt, nắm chắc tất cả các trường hợp người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam và người Việt Nam đi từ nước ngoài về để tổ chức cách ly theo quy định (lưu ý đối với các trường hợp đi về không qua nhập cảnh đường hàng không). Thường xuyên kiểm tra việc thực hiện quy định về khai báo tạm trú, tạm vắng đối với tất cả các khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở lưu trú, các gia đình có căn hộ cho thuê trên địa bàn. Thực hiện, vận dụng tốt các biện pháp nghiệp vụ quản lý để nắm chắc các thông tin cần thiết phục vụ công tác phòng, chống dịch nhất là các thông tin về thời gian nhập cảnh vào Việt Nam; đã từng đi qua những quốc gia, vùng lãnh thổ, địa phương nào…).

- Phát huy vai trò của Tổ giám sát cộng đồng và nhân dân trong việc cung cấp thông tin người từ vùng dịch, đi qua vùng dịch đi về trên địa bàn, người nhập cảnh không qua khai báo hải quan…; tham gia giám sát đối với người áp dụng biện pháp cách ly y tế tại chỗ; kịp thời thông tin cho chính quyền địa phương và cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý theo quy định./.

                 Văn phòng quận.

 

 

Liên kết website Liên kết website

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 698617