Hoạt động của lãnh đạo Hoạt động của lãnh đạo

Hội nghị Tổng kết tết Nguyên đán Canh Tý và công tác tuyển quân năm 2020

Sáng ngày 20/02/2020, UBND quận Hồng Bàng tổ chức Hội nghị sơ kết tết Nguyên đán Canh Tý và công tác tuyển quân năm 2020. Tới dự Hội nghị có đồng chí Đoàn Văn Chương - Ủy viên Thành ủy, Bí thư Quận ủy; đồng chí Dương Đình Ổn - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy; Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND quận; trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị sự nghiệp; các phường và các đơn vị phối quản, đặc biệt là sự góp mặt của đại diện 30 tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động Tết Nguyên đán Canh Tý và công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đã đánh giá, tổng kết tết Nguyên đán Canh Tý và công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020. Trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của thành phố và Quận uỷ, UBND quận đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả toàn diện các nhiệm vụ, đạt kết quả rõ nét: Công tác quản lý thị trường hàng hóa ổn định, không có hiện tượng sốt hàng, tăng giá; công tác thu ngân sách được tập trung quyết liệt ngay từ những ngày đầu, tháng đầu đạt kết quả cao; Công tác đảm bảo an sinh xã hội dịp Tết được thực hiện đúng, đầy đủ, chu đáo, đúng chế độ, chính sách với tổng kinh phí tăng 5,26% so với năm 2019. Công tác tuyên truyền, cổ động trực quan, tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao diễn ra sôi nổi, có chiều sâu, thu hút đông đảo nhân dân tham gia; Công tác quản lý, chỉnh trang đô thị được tập trung chỉ đạo quyết liệt, đảm bảo sáng, xanh, sạch, đẹp, văn minh, an toàn. Tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được giữ vững, bảo vệ tuyệt đối an toàn các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và đón xuân Canh Tý 2020; không xảy ra dịch bệnh, ngộ độc thực phẩm. Công tác phòng chống dịch COVID-19 được tập trung quyết liệt ngay sau khi có chỉ đạo của thành phố trong dịp nghỉ tết. Hoàn thành công trình cải tạo, chỉnh trang vườn hoa Kim Đồng đưa vào phục vụ nhân dân vui xuân, đón Tết; Thực hiện nghiêm túc việc phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí, kỷ luật kỷ cương hành chính, công vụ. Ngay sau kỳ nghỉ Tết, kể từ ngày đi làm đầu tiên của năm mới, các phòng, ban, đơn vị và các phường đã bắt tay ngay vào công việc, tập trung thực hiện nghiêm túc các chương trình, kế hoạch, nhiệm vụ được giao.

Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được chỉ đạo quyết liệt với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị quận, đạt 102/102 quân bằng 100% chỉ tiêu giao.

Các tập thể, đơn vị được khen thưởng, biểu dương

Để ghi nhận thành tích nổi bật trong hoạt động tết Nguyên đán Canh Tý và công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ 2020, Chủ tịch UBND quận quyết định tặng giấy khen cho 30 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ.

Đồng chí Dương Đình ỔnChủ tịch UBND quận phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Dương Đình ỔnChủ tịch UBND quận điểm lại và đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ trong dịp tết Nguyên đán và công tác tuyển quân 2020 trên các lĩnh vực, nổi bật là trong công tác thu ngân sách, công tác phòng chống dịch COVID-19, công tác quản lý đô thị, giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án trọng điểm của quận và thành phố, công tác an sinh xã hội chăm lo cho đời sống nhân dân và công tác tuyển quân năm 2020 đảm bảo chỉ tiêu và chất lượng. Đồng thời quán triệt, chỉ đạo các ban, ngành, cơ quan, đơn vị và các phường phát huy kết quả đạt được, tập trung cao, thực hiện quyết liệt nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2020:

1. Tiếp tục tăng cường kỷ cương trong quản lý và điều hành thu - chi ngân sách, nuôi dưỡng nguồn thu, đặc biệt là thu thuế ngoài quốc doanh.

2. Chỉ đạo tập trung cao cho công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn quận. Tập trung tuyên truyền, kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh trong mùa đông xuân đặc biệt là dịch bệnh Cúm gia cầm.

3. Đẩy nhanh tiến độ GPMB Dự án xây dựng khách sạn 5 sao, Dự án xây dựng trụ sở Bảo hiểm xã hội thành phố tại khu đô thị 2A Sở Dầu, Dự án nhà ở để bán cho CBCNV do Công ty CP xây dựng Ngô Quyền và các dự án GPMB khác được triển khai theo Kế hoạch sử dụng đất năm 2020. Đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục, công trình trên địa bàn quận, đặc biệt tại các trường học.

4. Triển khai thực hiện Nghị quyết số 52/2019/NQ-HĐND ngày 09/12/2019 của Hội đồng nhân dân thành phố về cơ chế, chính sách hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà đối với hộ nghèo trên địa bàn thành phố Hải Phòng giai đoạn 2020 - 2025.

5. Tăng cường ra quân đảm bảo TTĐH, TTATGT, VSMT, NSVMĐT; kiên quyết xử lý triệt để vi phạm, không để tìnhh trạng tái lấn chiếm đặc biệt trên các tuyến đường kiểu mẫu, Dải trung tâm thành phố.

6. Tăng cường quản lý các hoạt động văn hóa, nghệ thuật và tổ chức lễ hội trên địa bàn trong điều kiện phòng chống dịch CODIV-19. Xây dựng kế hoạch triển khai Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2020.

7. Tăng cường công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm, không để xảy ra đột xuất bất ngờ nhất là tội phạm cướp giật, trộm cắp tài sản, trộm đêm trên địa bàn quận. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu theo quy định. Tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2020./.

Văn phòng quận.