Hoạt động của lãnh đạo Hoạt động của lãnh đạo

UBND quận tổ chức kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra trên địa bàn quận

Tối ngày 06/02/2020, Đoàn kiểm tra của UBND quận do đồng chí Dương Đình Ổn - Chủ tịch UBND quận làm trưởng đoàn tổ chức kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra tại một số điểm kinh doanh, dịch vụ, nhà hàng, khách sạn trên địa bàn quận. Cùng dự có các đồng chí: đồng chí Hoàng Thị Nhẫn - Phó chủ tịch Thường trực UBND quận, lãnh đạo các đơn vị: Công an quận, phòng Y tế, Văn hóa - Thông tin, Văn phong quận, Chủ tịch UBND và Trưởng công an các phường có điểm kiểm tra.

Trước tình hình diễn biến của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra rất phức tạp, khó lường, Đoàn kiểm tra của UBND quận đã tiến hành kiểm tra xác suất đối với 06 điểm gồm: 01 căn hộ trong khu đô thị Vinhomes Imperia, 01 điểm kinh doanh quán bar, 01 điểm kinh doanh karaoke, 02 khách sạn. Qua kiểm tra, 100% các điểm kinh doanh đã tiếp nhận thông báo của UBND quận, thực hiện một số biện pháp phòng chống dịch như: đeo khẩu trang, vệ sinh chân tay, vệ sinh toàn bộ khu vực và các trang thiết bị… của điểm kinh doanh nhưng chưa triệt để. Đối với điểm kinh doanh chưa chấp hành, Đoàn kiểm tra lập biên bản nhắc nhở và hướng dẫn thực hiện một số biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Một số khách sạn, điểm lưu trú chưa chấp hành tốt việc khai báo tạm trú, lộ trình đi lại, xuất nhập cảnh của khách nước ngoài. Đối với khách nước ngoài, đặc biệt là người Trung quốc được khách sạn, điểm lưu trú tiếp nhận, đồng chí Chủ tịch UBND quận - Trưởng đoàn kiểm tra yêu cầu phòng Y tế quận phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Y tế quận trong việc theo dõi, kiểm tra sức khỏe trong vòng 14 ngày kề từ ngày nhập cảnh vào Việt Nam và tham mưu thực hiện các biện pháp cách ly tại nơi làm việc, nơi ở khi cần thiết.

Kết thúc kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND quận - Trưởng đoàn kiểm tra yêu cầu UBND, Công an các phường tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chuyên môn tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, nhắc nhở việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn. Kịp thời cập nhật, báo cáo số liệu về người nước ngoài lưu trú tại địa bàn trong thời gian có dịch để thực hiện các biện pháp y tế theo quy định./.

Một số hình ảnh kiểm tra: