Hoạt động của lãnh đạo Hoạt động của lãnh đạo

Hội nghị liên tịch thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp thứ 5 HĐND quận khóa XVIII

Chiều 25/10/2017, Thường trực HĐND quận tổ chức hội nghị liên tịch thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp thứ 5 HĐND quận khóa XVIII (nhiệm kỳ 2016-2021). Dự hội nghị có đồng chí Trần Quang Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Phạm Hữu Bình, UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam quận; đồng chí Hoàng Thị Nhẫn, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận; các đồng chí phó Chủ tịch HĐND quận, các đồng chí Trưởng, phó các ban HĐND quận; các đồng chí lãnh đạo các phòng Tài chính-Kế hoạch, Quản lý đô thị, Giáo dục và Đào tạo, Nội vụ, Thanh tra, Tư pháp, Văn phòng HĐND và UBND quận; VKSND, TAND, Chi cục THADS quận.

Đồng chí Trần Quang Tuấn - Chủ tịch HĐND quận chủ trì hội nghị

Dự kiến, kỳ họp thứ 5 HĐND quận khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021 diễn ra trong 02 ngày từ ngày 21- 22/12/2017 tại Hội trường UBND quận. Đây là kỳ họp thường lệ cuối năm, HĐND quận tập trung xem xét kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND quận về các chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng-an ninh năm 2017, quyết định các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2018; quyết định kế hoạch đầu tư công năm 2018; dự toán và phân bổ ngân sách quận năm 2018; quyết định thông qua các đề án quan trọng về công tác giáo dục đào tạo quận đến năm 2020, định hướng đến năm 2025; đề án về điều chỉnh địa giới hành chính huyện An Dương để mở rộng quận Hồng Bàng; chương trình quản lý và phát triển đô thị quận đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh quận 5 năm (20016-2021) và các nội dung quan trọng khác.

Hội nghị đã thống nhất một số nội dung quan trọng về thời gian, địa điểm, thành phần tham dự kỳ họp; các báo cáo sẽ trình kỳ họp, kế hoạch tiếp xúc cử tri và tiến độ thời gian cụ thể để các ngành, đơn vị chủ động thực hiện.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch HĐND quận nhấn mạnh: Kỳ họp thứ 5 HĐND quận sẽ xem xét, thảo luận và quyết định nhiều nội dung quan trọng. Do đó đồng chí đề nghị UBND, UBMTTQ Việt Nam và các cơ quan tham mưu cần chuẩn bị chu đáo, chất lượng các nội dung trình tại kỳ họp, các Ban HĐND quận nâng cao chất lượng công tác thẩm tra các báo cáo để kỳ họp diễn ra thành công tốt đẹp./.

Văn phòng HĐND và UBND quận.