Hoạt động của lãnh đạo Hoạt động của lãnh đạo

Đại hội Công đoàn cơ quan HĐND và UBND quận Lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Thực hiện Kế hoạch của Liên đoàn Lao động quận Hồng Bàng về tổ chức đại hội Công đoàn các cấp và công đoàn cơ sở. Ngày 19/10/2017, công đoàn cơ quan HĐND - UBND quận Hồng Bàng long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ 10 nhiệm kỳ 2017-2022. Tới dự Đại hội có đồng chí lãnh đạo LĐLĐ quận; các đồng chí lãnh đạo HĐND-UBND quận và 208 đoàn viên công đoàn cơ quan HĐND – UBND quận.

Các đồng chí lãnh đạo cùng toàn thể các đoàn viên về dự đại hội

Tại Đại hội, Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan HĐND - UBND quận đã báo cáo kết quả nhiệm kỳ 2012-2017. Đồng thời, chỉ ra những khuyết điểm, tồn tại, nguyên nhân, biện pháp khắc phục và đề ra mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ của Công đoàn cơ quan nhiệm kỳ 2017-2022.

Nhiệm kỳ vừa qua, phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn đã bám sát vào nghị quyết của công đoàn, các văn bản chỉ đạo của cấp trên, tổ chức công đoàn các cấp từ quận đến cơ sở đã chủ động thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên cơ quan HĐND - UBND quận; 18/18 tổ công đoàn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, tiêu biểu là tổ công đoàn Văn phòng HĐND và UBND, Tài chính Kế hoạch, Tư pháp, Nội vụ, 100% cán bộ, công chức, viên chức – đoàn viên công đoàn đạt lao động tiên tiến trở lên. Trong đó có 85 đoàn viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua các cấp, 12 đồng chí được tặng Băng khen của Thủ tướng Chính phủ, 133 đồng chí được tặng Bằng khen của UBND Thành phố, 248 đồng chí được tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND quận; hoạt động nhân đạo từ thiện được cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên cơ quan tích cực đóng góp như "Đền ơn đáp nghĩa", "Hỗ trơ nạn nhân chất độc da cam", Mái ấm công đoàn", "Ủng hộ đồng bào bị thiên tai, bão lụt",… trị giá trên 600 triệu từ phần đóng góp tự nguyện của đoàn viên.  Trên cơ sở đó, hàng năm Công đoàn cơ quan đều đạt danh hiệu "Công đoàn cơ sở vũng mạnh xuất sắc" được LĐLĐ thành phố tặng Bằng khen.

Đồng chí Tô Đình Đại - Chủ tịch UBND quận, thủ trưởng cơ quan phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Tô Đình Đại – Phó Bí thư quận ủy - Chủ tịch UBND quận, thủ trưởng cơ quan ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Công đoàn cơ quan đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới, Công đoàn cơ quan cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức – đoàn viên công đoàn, thực hiện tốt các chế độ, chính sách liên quan đến quyền lợi của người lao động, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức – đoàn viên công đoàn quận vững mạnh toàn diện. Cuối cùng đồng chí chỉ đạo các đại biểu dự Đại hội chọn ra những đoàn viên công đoàn ưu tú nhất có đủ tiêu chuẩn, có bản lĩnh chính trị vững vàng, nhiệt tình, tâm huyết, uy tín, có khả năng lãnh đạo để bầu ra BCH Công đoàn cơ quan nhiệm kỳ 2017-2022.

Các đồng chí đại biểu tham gia bầu ban chấp hành công đoàn khóa 10 nhiệm kỳ 2017-2022

Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan khóa X nhiệm kỳ 2017-2022; bầu 4 đồng chí đi dự Đại hội đại biểu Công đoàn thành phố lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023. Đại hội tin tưởng với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trí tuệ Công đoàn cơ quan sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Công đoàn cấp trên giao, không ngừng xây dựng công đoàn vững mạnh, góp phần vào việc xây dựng công đoàn cơ quan ngày càng phát triển.

Các đồng chí ban chấp hành công đoàn khóa 10 nhiệm kỳ 2017-2022 ra mắt đại hội

Đ/c Dương Đình Ổn - Chủ tịch Công đoàn phát biểu tại đại hội

Thay mặt Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan HĐND - UBND quận nhiệm kỳ mới 2017-2020, đ/c Dương Đình Ổn - chủ tịch Công đoàn cơ quan kêu gọi cán bộ, công chức, nhân viên quận ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của địa phương./.

Văn phòng HĐND và UBND quận