Hoạt động của lãnh đạo Hoạt động của lãnh đạo

Hội nghị tổng kết Nghị quyết 06 của Ban Thường vụ quận ủy về nâng cao chất lượng công tác học sinh giỏi và biểu dương, khen thưởng giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2016 - 2017

Ngày 26/7/2017 tại Nhà hát Tháng Tám, UBND quận Hồng Bàng tổ chức Hội nghị tổng kết 05 năm thực hiện Nghị quyết số 06 của BTV Quận ủy về nâng cao chất lượng công tác học sinh giỏi quận và biểu dương, khen thưởng giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2016-2017. Về dự Hội nghị, đại biểu thành phố có đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Thành ủy, LĐLĐ thành phố, Ban Thi đua - Khen thưởng thành phố; trưởng các phòng chuyên môn Sở GD&ĐT. Đại biểu quận có đồng chí Đoàn Văn Chương - Thành Ủy viên - Bí thư Quận ủy, đồng chí Tô Đình Đại - Phó Bí thư Quận uỷ - Chủ tịch UBND quận, đồng chí Phạm Hữu Bình - UVBTV Quận ủy - Chủ tịch UBMTTQVN quận; Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND quận; Các đồng chí trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị thuộc quận; Lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiên Lãng - đơn vị kết nghĩa với phòng Giáo dục và Đào tạo quận, các phóng viên Báo Hải Phòng, Báo An ninh Hải Phòng, Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng và một số báo thường trú tại Hải Phòng.

Trong 5 năm qua, chất lượng giáo dục và đào tạo toàn diện được nâng lên, hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu về tỉ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học, học sinh đỗ tốt nghiệp THCS. Tỉ lệ học sinh đỗ vào lớp 10 THPT công lập hàng năm đều tăng vượt chỉ tiêu Quận ủy giao, trong đó các trường có tỉ lệ đỗ cao như trường THCS Quán Toan, trường THCS Hùng Vương, trường THCS Trần Văn Ơn. Học sinh giỏi các môn văn hóa cấp thành phố khối THCS từ năm học 2014-2015, 2015-2016 của quận đã vượt lên đứng thứ hai toàn thành phố. Chất lượng và số lượng các giải cấp thành phố, quốc gia và khu vực khối THCS đều tăng qua các năm học.

Tại Hội nghị, UBND quận khen thưởng 5 tập thể và 14 thầy cô giáo có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết 06 của Ban Thường vụ Quận ủy. Biểu dương và thưởng cho 64 thầy cô giáo có học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp thành phố và quốc gia. Vinh danh 33 cháu đạt giải quốc tế và khu vực.  Biểu dương và thưởng cho 208 học sinh đạt giải thành phố và quốc gia. Tổng kết năm học 2016 - 2017 có 12 tập thể và 51 cá nhân được UBND quận tặng giấy khen.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Đoàn Văn Chương - Thành Ủy viên - Bí thư Quận ủy và đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo biểu dương và ghi nhận những thành tích mà ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hồng Bàng đạt được trong năm học vừa qua, đề nghị ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hồng Bàng trong thời gian tới tiếp tục phát huy trí tuệ, tập trung, tích cực chủ động nắm bắt những chủ trương, định hướng của Đảng và Nhà nước về giáo dục và đào tạo, triển khai thực hiện có hiệu quả vào công tác giáo dục và đào tạo; thực hiện tốt các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo một cách toàn diện. Coi trọng việc phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi tại cơ sở; có cơ chế, chính sách biểu dương, khen thưởng kịp thời đối với những cá nhân, tập thể, đội ngũ giáo viên, học sinh đạt kết quả cao trong các kỳ thi học sinh giỏi; tiếp tục tăng cường đổi mới công tác quản lý trong dạy và học, nhất là trong thi cử và đánh giá chất lượng công tác học sinh giỏi, kịp thời động viên và khen thưởng những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong  giảng dạy và học tập. 

Hội nghị tổng kết 05 năm thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/QU ngày 10/5/2012 của Ban Thường vụ Quận ủy về nâng cao chất lượng công tác học sinh giỏi và biểu dương, khen thưởng giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2016-2017 thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo Quận ủy - UBND quận, sự quan tâm của các cấp, các ngành, các đoàn thể đối với công tác giáo dục và đào tạo, đặc biệt là công tác phát hiện, bồi dưỡng, đào tạo học sinh giỏi, đồng thời động viên các thầy giáo, cô giáo, những người làm công tác giáo dục phát huy hết năng lực cống hiến cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo quận, khích lệ các em học sinh tiếp tục thi đua học tập, rèn luyện, là con ngoan, trò giỏi, góp sức dựng xây quận và thành phố giàu mạnh.

 

Văn phòng HĐND&UBND quận.

Tin khác

 

Liên kết website Liên kết website

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 7051196