Hoạt động của lãnh đạo Hoạt động của lãnh đạo

Lễ tưởng niệm các bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng Liệt sĩ nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017)

Quận Hồng Bàng là địa phương giàu truyền thống cách mạng, được Đảng và Nhà nước tặng danh hiệu vinh dự cao quý: "Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới". Trong các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm, lớp lớp người con ưu tú của Hồng Bàng đã anh dũng xông pha nơi lửa đạn để bảo vệ Tổ quốc, trên 10.000 con em quận Hồng Bàng đã tham gia trên các chiến trường, trong đó có 1.119 người con ưu tú đã anh dũng hy sinh, hơn 1.000 chiến sỹ đã cống hiến một phần xương máu cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Trong không khí trang trọng, ấm áp nghĩa tình của Nhân dân cả nước hướng tới các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - liệt sĩ, ngày 23/7/2017 tại Đền Liệt sỹ quận Hồng Bàng, UBND quận tổ chức Lễ tưởng niệm và Lễ cầu siêu Anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, hương hồn các mẹ VNAH, các Anh hùng Liệt sĩ. Tới dự có đ/c Nguyễn Hữu Doãn - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; đ/c Nguyễn Văn Thành - Phó Chủ tịch UBND TP; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành thành phố; các đ/c lãnh đạo quận; các đ/c cán bộ, đảng viên, Nhân dân quận và thân nhân các mẹ VNAH, các Anh hùng liệt sĩ.

Tại buổi lễ, các đ/c lãnh đạo thành phố, lãnh đạo quận, các phường cùng các đ/c cán bộ, đảng viên, Nhân dân quận và thân nhân các mẹ VNAH, các Anh hùng liệt sĩ thành kính dâng những đài hoa thơm, nén tâm hương Anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, hương hồn các mẹ VNAH, các Anh hùng Liệt sĩ với lòng biết ơn vô hạn, tưởng nhớ tới công lao của các mẹ VNAH, các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh thân mình để đất nước thịnh vượng hôm nay.

Đây là hoạt động mang tính chính trị và nhân văn sâu sắc - thể hiện truyền thống, đạo lý "Uống nước, nhớ nguồn", bày tỏ lòng biết ơn, thể hiện tình cảm, tri ân các Mẹ VNAH, Anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu hy sinh, trách nhiệm với các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng đã hy sinh xương máu vì độc lập, tự do cho Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân./.

Một số hình ảnh trong buổi Lễ:

Văn phòng HĐND và UBND quận.