Hoạt động của lãnh đạo Hoạt động của lãnh đạo

Sôi nổi tổ chức các hoạt động kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2018)

 

Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2018), nhằm phát huy mạnh mẽ ý thức trách nhiệm, phẩm chất đạo đức tốt đẹp của phụ nữ, hăng hái thi đua trong học tập, công tác, xây dựng gia đình hạnh phúc, tích cực chủ động thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, đồng thời tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các tầng lớp phụ nữ, các cấp Hội phụ nữ quận Hồng Bàng đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thu hút đông đảo các tầng lớp hội viên, phụ nữ tham gia.

 

 

Nhằm biểu dương, nhân rộng các gương điển hình tiên tiến đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước và trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội gắn với nhiệm vụ của địa phương. Đồng thời nhằm ghi nhận, tôn vinh và động viên khuyến khích, phát huy tiềm năng sức sáng tạo của phụ nữ quận. Sáng ngày 18/10/2018 Hội LHPN quận tổ chức hội nghị kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, trao thưởng "Hoa tháng Mười" – biểu dương gương điển hình tiên tiến năm 2018 cho 8 cá nhân điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực: Học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; Dân vận khéo; làm kinh tế giỏi; vượt khó vươn lên; Gia đình 5 không 3 sạch; cán bộ Hội tiêu biểu. Trao kỷ niệm chương "Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam" cho 31 cá nhân tiêu biểu; Tặng 70 xuất học bổng cho 70 học sinh nghèo vượt khó học giỏi trị giá 35 triệu đồng. Đây là nguồn kinh phí thu được từ chương trình thu gom rác tái chế gây quỹ "Học bổng thân thiện với môi trường" được Hội LHPN quận phát động nhân kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc.

 

 

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Trần Thị Thu – Phó chủ tịch hội LHPN thành phố và đồng chí Trần Quang Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy chúc mừng các cá nhân đã được nhận kỷ niệm chương và được biểu dương khen thưởng; Ghi nhận những cách làm hay sáng tạo, những cố gắng, nỗ lực của Hội LHPN quận trong việc xây dựng phong trào phụ nữ ngày càng vững mạnh góp phần vào sự phát triển chung của quận.

 

 

 

Cũng trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm, Hội LHPN quận đã chỉ đạo Hội LHPN các phường tổ chức các hoạt động kỷ niệm gắn với liên hoan văn nghệ, tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm và luật bảo vệ người tiêu dùng; tuyên truyền phòng chống xâm hại tình dục cho trẻ em và người chưa thành niên; tổ chức các hoạt động truyền thông bằng hình thức sân khấu hóa; ra mắt đoạn đường hoa phụ nữ, khánh thành nhà "Mái ấm tình thương"... Các hoạt động đã đem lại ấn tượng tốt tới đông đảo các tầng phụ nữ và nhân dân. Khơi dậy tinh thần đoàn kết, tạo động lực giúp các tầng lớp phụ nữ hăng hái thi đua học tập công tác, rèn luyện phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam thời kỳ CNH - HĐH "Tự tin- Tự trọng- Trung hậu- Đảm đang" gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 

                                                  Hà Thị Biên – Hội LHPN quận

 

Liên kết website Liên kết website

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 26507513