HOẠT ĐỘNG CHỦ ĐỂ NĂM 2018 HOẠT ĐỘNG CHỦ ĐỂ NĂM 2018

« Quay lại

Hội nghị công khai quy hoạch tỷ lệ 1/500 và thông báo thu hồi đất thực hiện dự án tái định cư giai đoạn 2tại phường Sở Dầu phục vụ giải phóng mặt bằng thực hiện dự án cầu Hoàng Văn Thụ

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố Hải Phòng tại Công văn số 2095/UBND-QH ngày 19/4/2017, sáng ngày 29/5/2017, tại trụ sở UBND phường Sở Dầu, UBND quận Hồng Bàng tổ chức Hội nghị công khai quy hoạch tỷ lệ 1/500 và thông báo thu hồi đất thực hiện dự án tái định cư giai đoạn 2 tại phường Sở Dầu phục vụ giải phóng mặt bằng thực hiện dự án cầu Hoàng Văn Thụ. Thành phần tham dự Hội nghị có các đồng chí: đồng chí Dương Đình Ổn - Phó Chủ tịch UBND quận; thủ trưởng các đơn vị thường trực công tác giải phóng mặt bằng quận; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường Sở Dầu; các ông, bà Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố Kiến Thiết 2+3; các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân có đất bị thu hồi. Về dự và đưa tin có các đồng chí phóng viên Đài phát thanh và Truyền hình Hải Phòng, Báo Hải Phòng, Báo An ninh Hải Phòng.

Đ/c Dương Đình Ổn - PCT UBND quận phát biểu chỉ đạo

Căn cứ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 đã được phê duyệt và mảnh trích lục địa chính, UBND quận xác định sơ bộ có 56 hộ dân, 01 tổ chức có đất bị thu hồi. Các thông tin cơ bản về quy hoạch khu tái định cư, thông tin các thửa đất và diện tích của các hộ dân được công khai tại hội nghị.

Tại hội nghị, hầu hết các hộ gia đình, cá nhân đều ủng hộ chủ trương thu hồi đất thực hiện dự án. Sau khi lắng nghe, các ý kiến thắc mắc của hầu hết các hộ dân đều xoay quanh việc bố trí tái định cư, đơn giá bồi thường, hỗ trợ, diện tích đất thu hồi không đúng so với thực tế sử dụng,… được đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận giải đáp cụ thể như sau:

- Để đảm bảo nhu cầu an sinh xã hội của nhân dân khi bị thu hồi đất, nhà nước qui định bố trí tái định cư cho các hộ dân phải bằng hoặc đẹp hơn nơi ở cũ, có cơ sở hạ tầng kỹ thuật đồng bộ. Mặt khác, đây là dự án có quỹ đất tái định cư, do vậy căn cứ điều 86 Luật Đất đai 2013, các hộ dân có đất bị thu hồi được ưu tiên bố trí tái định cư tại chỗ. Việc bốc thăm đất tái định cư được công khai, minh bạch theo các mức diện tích được qui định cụ thể. Đồng thời, ưu tiên vị trí thuận lợi cho hộ gia đình chính sách và các hộ dân chấp hành nhận tiền, bàn giao mặt bằng sớm.

- Đối với các hộ dân kiến nghị thiếu diện tích, UBND quận đề nghị các hộ phối hợp chặt chẽ để tổ công tác của quận triển khai kiểm đếm, lập phương án bồi thường, hỗ trợ nhằm đảm bảo quyền lợi cho các hộ dân trên cơ sở các qui định của pháp luật. Việc lập dự thảo, phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ được công khai lấy ý kiến qua niêm yết tại UBND phường, tổ dân phố, đối thoại giải quyết kiến nghị qua các cuộc họp.

- Đối với các trường hợp thu hồi đất vẫn còn lại một phần diện tích nhưng không đảm bảo điều kiện ăn ở sinh hoạt, không đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc hình thể thửa đất không đảm bảo để xây dựng nhà ở, nếu có nhu cầu thì có đơn đề nghị UBND quận xem xét thu hồi hết./.

 

Văn phòng HĐND&UBND quận.

 

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 24654030