HOẠT ĐỘNG CHỦ ĐỂ NĂM 2018 HOẠT ĐỘNG CHỦ ĐỂ NĂM 2018

Ngày 09/5/2017, UBND quận Hồng Bàng tổ chức Hội nghị công khai quy hoạch và triển khai thông báo thu hồi đất thực hiện dự án đường Chương Dương và mở rộng 2 đầu cầu Thượng Lý. Thành phần tham dự Hội nghị có các đồng chí: đồng chí Dương Đình Ổn - Phó Chủ tịch UBND quận; thủ trưởng các đơn vị thường trực công tác giải phóng mặt bằng quận; các đồng chí lãnh đạo phường Thượng Lý, Hạ Lý; các ông, bà Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố thuộc phường Hạ Lý; các đơn vị có đất bị thu hồi.

Description: D:\CONG\VPUB\TIN BAI\Tin ve cau Tam Bac\Hoi nghi Ha Ly - 09.5.17.jpg

Đ/c Dương Đình Ổn - PCT UBND quận phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Dương Đình Ổn - PCT UBND quận nhấn mạnh: Hiện nay, thành phố đã tập trung đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng, cải thiện hệ thống giao thông trên toàn thành phố nhằm thu hút nhiều nhà đầu tư các dự án lớn, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội. Trong thời gian qua, quận Hồng Bàng được sự quan tâm của thành phố tiếp nhận nhiều dự án đầu tư trọng điểm như Khu đô thị Vinhomes Riverside, cầu Hoàng Văn Thụ, Công viên cây xanh Tam Bạc... Cùng với đó, UBND quận đã tập trung cho công tác giải phóng mặt bằng, bàn giao mặt bằng sạch cho Công ty TNHH Sơn Trường triển khai xây dựng cầu vượt sông Tam Bạc vào đầu tháng 4/2017.

Dự án nâng cấp, cải tạo đường Chương Dương, mở rộng 2 đầu cầu Thượng Lý tạo sự đồng bộ cơ sở hạ tầng với cầu vượt sông Tam Bạc, đảm bảo thuận tiện trong việc kết nối giao thông giữa Khu đô thị Vinhomes Riverside, khu vực phường Hạ Lý với khu vực dải trung tâm thành phố. Dự án được thực hiện có quy mô giải phóng mặt bằng của 03 doanh nghiệp, 12 hộ dân.

Description: D:\CONG\VPUB\TIN BAI\Tin ve cau Tam Bac\Hoi nghi Ha Ly - 09.5.17-01.JPG

Người dân xem quy hoạch

Kết thúc hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận chỉ đạo phường Hạ Lý tiếp tục niêm yết công khai, triển khai quy hoạch đến từng tổ dân phố; tập trung vận động 12 hộ dân trong diện thu hồi đất sớm bàn giao mặt bằng thực hiện dự án. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị 03 doanh nghiệp hợp tác trong quá trình kiểm đếm, cung cấp toàn bộ hồ sơ liên quan phục vụ công tác lập phương án bồi thường, hỗ trợ theo qui định pháp luật.

Văn phòng HĐND và UBND quận.