HOẠT ĐỘNG CHỦ ĐỂ NĂM 2018 HOẠT ĐỘNG CHỦ ĐỂ NĂM 2018

Chính thức khởi công xây dựng công trình cầu Hoàng Văn Thụ

Chiều 06/01/2017, UBND thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ Khởi công xây dựng công trình cầu Hoàng Văn Thụ.

Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Lê Văn Thành - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Văn Công – Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải; Nguyễn Thị Nghĩa – Phó Bí thư thường trực Thành ủy; Nguyễn Văn Tùng – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; nguyên lãnh đạo thành phố; cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đơn vị liên quan trên địa bàn thành phố.

Phối cảnh tổng thể cầu Hoàng Văn Thụ

Cầu Hoàng Văn Thụ là công trình giao thông cấp đặc biệt, nằm trong Dự án đầu tư xây dựng Hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị mới Bắc sông Cấm, có chiều dài 1.570m, rộng 33,5m, với 4 làn xe cơ giới, 2 làn thô sơ và 2 lề đi bộ. Cầu đi qua phường Minh Khai (quận Hồng Bàng), phường Máy Tơ (quận Ngô Quyền) và các xã Tân Dương, Dương Quan, Hoa Động (huyện Thủy Nguyên). Kiến trúc cầu đẹp với dáng uốn lượn theo hình "Cánh chim biển", hài hòa với cảnh quan khu vực lân cận.

Các vị đại biểu bấm nút khởi công xây dựng công trình

Cầu có tổng mức đầu tư khoảng 2.176 tỷ đồng, dự kiến khi hoàn thành vào quý I năm 2019, cây cầu sẽ mang tính biểu tượng, trở thành điểm nhấn trên dòng sông Cấm, nối trục Bắc - Nam thành phố (phía Nam sông Cấm) với trục chính phía Bắc sông Cấm, nối đến đường Vành đai 2 và kéo dài đến thị trấn Núi Đèo, kết nối Quốc lộ 10 đi Quảng Ninh. Công trình mang nét kiến trúc chuyển tiếp giữa hai khu vực phía Nam là trung tâm thành phố cũ và phía Bắc là Khu đô thị mới Bắc sông Cấm.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Văn Thành – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, thành phố xác định đây là công trình trọng tâm, ưu tiên giành mọi nguồn lực, chỉ đạo quyết liệt để công trình hoàn thành đúng tiến độ. Đồng chí đề nghị, các địa phương tập trung cao để lãnh đạo cho công tác đền bù, giải phóng mặt bằng kịp thời, bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công đúng cam kết và kế hoạch đề ra; các ngành, các đơn vị liên quan căn cứ chức năng nhiệm vụ của mình như Công ty Bảo đảm hàng hải, Cảng vụ Hải Phòng, Giao thông đường thủy Hải Phòng... tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà thầu thi công và tư vấn thực hiện; đối với nhà thầu cũng cần xác định đây là dự án trọng điểm của thành phố, có ý nghĩa quan trọng trong việc mở rộng phát triển kinh tế, xã hội của thành phố, vì vậy cần tập trung cao mọi nguồn lực thiết bị, vật tư, con người tốt nhất để triển khai công trình đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng của công trình; đối với Ban quản lý công trình xây dựng phát triển đô thị là chủ đầu tư, song song với việc đôn đốc giám sát tiến độ công trình cầu Hoàng Văn Thụ, cần khẩn trương triển khai các thủ tục khởi công các công trình còn lại như kè sông Cấm, điện chiếu sáng… phấn đấu đồng loạt khởi công các hạng mục hạ tầng cơ sở của khu đô thị Bắc sông Cấm trong 6 tháng đầu năm 2017./.

Theo Cổng TTĐT Hải Phòng