VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

« Back

UBND quận trao kinh phí hỗ trợ giảm nghèo cho các hộ nghèo phường Sở Dầu

Thực hiện Kế hoạch của Ủy ban nhân dân quận Hồng Bàng về chỉ tiêu giảm nghèo năm 2019; chiều ngày 06/6/2019, Ủy ban nhân dân quận Hồng Bàng cùng các đơn vị tài trợ, các nhà tài trợ, nhà hảo tâm tổ chức "Hội nghị trao kinh phí hỗ trợ giảm nghèo cho các hộ nghèo phường Sở Dầu".

Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Thị Nhẫn - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận; đại diện lãnh đạo các đơn vị: Công an quận, Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận, phòng LĐTB&XH, phòng Tài chính – Kế hoạch; Trung tâm phát triển quỹ đất; Ban quản lý dự án; Chi nhánh VP đăng ký đất đai, Hội chữ thập đỏ quận; Lãnh đạo ĐU-HĐND-UBND-UBMTTQVN phường Sở Dầu; Các thành viên Ban Chỉ đạo giảm nghèo phường; Trưởng các ngành, đoàn thể phường; Bí thư, tổ trưởng, Trưởng ban công tác Mặt trận các tổ dân phố; Các cá nhân, doanh nghiệp, các nhà tài trợ ủng hộ kinh phí hỗ trợ giảm nghèo và các hộ nghèo được nhận hỗ trợ kinh phí giảm nghèo.

Tại hội nghị, UBND quận trao tận tay kinh phí hỗ trợ thoát nghèo cho 14 hộ. Các hộ nhận kinh phí hỗ trợ trong thời gian 01 năm (từ tháng 6/2019 đến tháng 6/2020). Tổng kinh phí hỗ trợ trong 01 năm là 156 triệu đồng. Bên cạnh đó, UBND phường trao kinh phí giảm nghèo cho 07 hộ với tổng kinh phí 80 triệu đồng, trong đó: 05 hộ được hỗ trợ kinh phí hàng tháng và 02 hộ hỗ trợ sửa chữa nhà.

 

Tính đến nay, phường Sở Dầu đã thực hiện giảm 100% số hộ nghèo trên địa bàn, vượt chỉ tiêu giảm nghèo đề ra trong năm, là điểm sáng về việc tự chủ, xã hội hóa trong công tác giảm nghèo. Tuy nhiên để công tác giảm nghèo trên địa bàn phường đạt hiệu quả bền vững, UBND quận đề nghị công tác giảm nghèo cần được Đảng ủy – UBND phường rà soát, tiến hành thường xuyên, liên tục, từ đó có sự hỗ trợ kịp thời để những người yếu thế không bị tụt lại phía sau trước sự phát triển nhanh của xã hội. Đồng thời đề nghị sự nỗ lực vươn lên của chính các hộ nghèo./.

Phòng Lao động thương binh & Xã hội quận

 

Liên kết website Liên kết website

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 703775