Tin tức - sự kiện Tin tức - sự kiện

« Back

Bảo đảm mỹ quan đô thị, trật tự an toàn giao thông

Bắt đầu từ ngày 20-12, thành phố triển khai việc cấm đỗ xe ô tô ở khu vực dải trung tâm thành phố, trên các tuyến đường Nguyễn Đức Cảnh, Trần Phú, Trần Hưng Đạo, Quang Trung và các tuyến đường ngang, nhằm bảo đảm mỹ quan đô thị và trật tự an toàn giao thông. Thành phố cũng sắp xếp tạm thời một số điểm đỗ xe để tạo thuận lợi cho người dân.

Các ngành, địa phương tích cực vào cuộc

Giám đốc Sở Giao thông-Vận tải Vũ Duy Tùng cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố về việc cấm đỗ xe ô tô tại khu vực dải trung tâm thành phố, từ ngày 15-12, Sở Giao thông-Vận tải (GTVT) triển khai việc xóa vạch sơn cho phép đỗ xe và lắp đặt 45 biển cấm đỗ xe trên các trục đường Nguyễn Đức Cảnh, Trần Phú, Trần Hưng Đạo, Quang Trung và các tuyến đường ngang. Đến chiều ngày 19-12, công tác này được Sở GTVT hoàn tất, bảo đảm theo đúng quy định về biển báo và xóa vạch sơn. Sở GTVT phối hợp các cơ quan báo chí tuyên truyền trên hệ thống thông tin đại chúng về chủ trương của thành phố, đồng thời vận động nhân dân chấp hành.

Tuyến đường dải Trung tâm thành phố đã được các cơ quan chức năng đặt biển cấm đỗ ô-tô

Cùng với Sở GTVT, các quận Ngô Quyền, Lê Chân và Hồng Bàng cũng tích cực vào cuộc. Theo Phó chủ tịch UBND quận Hồng Bàng Dương Đình Ổn, từ ngày 15-12, quận Hồng Bàng tổ chức họp và lập các tổ công tác vận động nhân dân ở mặt đường Quang Trung, Trần Hưng Đạo và ký cam kết không vi phạm đỗ xe ô tô trái phép ở lòng đường, vỉa hè thuộc khu vực dải trung tâm. Quận triển khai đồng thời công tác này gắn với bảo đảm về trật tự đường hè dịp cuối năm, phục vụ nhân dân vui Tết, đón xuân. Đại diện lãnh đạo quận Lê Chân khẳng định, đến chiều ngày 19-12, quận tổ chức ký cam kết đối với 100% các hộ dân ở mặt đường Nguyễn Đức Cảnh thuộc phường An Biên và Cát Dài không vi phạm đỗ xe trái phép. Theo đại diện lãnh đạo UBND quận Ngô Quyền, dải trung tâm thành phố có đường Trần Phú qua địa bàn các phường Máy Tơ, Cầu Đất, Lương Khánh Thiện, quận nhanh chóng triển khai công tác vận động nhân dân bằng nhiều hình thức như: sử dụng xe tuyên truyền, hướng dẫn các hộ dân ở mặt đường Trần Phú di chuyển xe đến điểm đỗ khác và tổ chức ra quân lập lại trật tự đường hè…

Cho đến thời điểm này, Sở GTVT và các địa phương tích cực thực hiện nhiệm vụ được giao, công tác chuẩn bị cho việc cấm đỗ xe cũng hoàn tất. Trong sáng nay, 20-12, các lực lượng thuộc Công an thành phố và Thanh tra Sở GTVT sẽ tổ chức các tổ, đội tuần tra, kiểm soát các tuyến đường thuộc dải trung tâm, hướng dẫn người dân đưa xe ô tô ra khỏi các tuyến đường thuộc dải trung tâm thành phố, đỗ vào nơi theo quy định. UBND quận Hồng Bàng từng bước cưỡng chế các tổ chức, cá nhân làm dịch vụ trông giữ xe không đúng quy định tại một số tuyến đường ngang thuộc dải trung tâm thành phố.

 

Cho phép đỗ xe tạm thời trên 10 tuyến đường

Theo Chánh văn phòng UBND thành phố Nguyễn Kim Pha, dải trung tâm thành phố hình thành cùng với quá trình phát triển đô thị Hải Phòng. Đây là trục không gian cây xanh đô thị quan trọng nhất và là "lá phổi xanh" của thành phố. Trong thời gian qua, việc nhiều người tùy tiện đỗ xe ô tô trên các tuyến đường dải trung tâm thành phố gây nhiều bất cập, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị và trật tự an toàn giao thông. Vì vậy, nhằm bảo đảm mỹ quan đô thị, trật tự đường hè, UBND thành phố cấm đỗ xe ô tô trên các tuyến đường thuộc khu vực dải trung tâm thành phố. Đồng thời thành phố cũng dành một số tuyến đường gần dải trung tâm cho phép đỗ xe ô tô.

Nhiều xe ô tô đậu, đỗ trên đường Trần Phú gây mất an toàn giao thông.

Hiện dải trung tâm thành phố có hàng nghìn xe ô tô đỗ hằng ngày, gây ùn tắc và mất an toàn giao thông. Tuy nhiên, việc di chuyển lượng xe khá lớn ra khỏi dải trung tâm thành phố có thể gây khó khăn bước đầu cho một số người dân, doanh nghiệp. Trên cơ sở tham mưu của Sở GTVT, UBND thành phố chấp thuận 10 tuyến đường cho phép đỗ xe ô tô gần với dải trung tâm thành phố.

Theo đó, từ ngày 20-12-2017, trên đường Đinh Tiên Hoàng được đỗ xe ô tô từ ngã tư Trần Hưng Đạo đến ngã tư Điện Biên Phủ; đường Hoàng Văn Thụ từ ngã tư Điện Biên Phủ đến ngã tư Quang Trung; đường Ký Con từ ngã ba Quang Trung đến ngã ba Tam Bạc; đường Nguyễn Thái Học từ ngã ba Quang Trung đến ngã ba Tam Bạc; đường Minh Khai được đỗ xe một chiều từ ngã tư Trần Hưng Đạo đến ngã ba Hoàng Diệu; đường Lý Tự Trọng từ ngã tư Trần Quang Khải đến ngã ba Hoàng Diệu; đường Điện Biên Phủ từ ngã tư Lý Tự Trọng đến ngã tư Hoàng Văn Thụ; đường Phạm Ngũ Lão từ ngã ba Lương Khánh Thiện đến ngã tư Trần Phú; đường Cát Cụt từ ngã ba Nguyễn Đức Cảnh đến ngã tư Hai Bà Trưng và đường Trần Bình Trọng được đỗ xe từ ngã tư Trần Phú đến ngã ba Lương Khánh Thiện.

Giám đốc Sở GTVT Vũ Duy Tùng cho biết, trong quá trình triển khai cho phép đỗ xe tại 10 tuyến đường nói trên, Sở GTVT và các địa phương thường xuyên theo dõi, có đánh giá cụ thể về lưu lượng xe cũng như tình hình ùn tắc giao thông, tham mưu với UBND thành phố thay đổi hoặc bổ sung thêm các tuyến đường cho phép đỗ xe ô tô, nhằm tạo thuận lợi cho nhân dân cũng như các doanh nghiệp.

Theo báo Hải Phòng

Tin tức sự kiện

 

Liên kết website Liên kết website

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 20909037