Hoạt động của lãnh đạo Hoạt động của lãnh đạo

« Back

Hội nghị trao kinh phí hỗ trợ thoát nghèo cho các hộ nghèo phường Trại Chuối

Thực hiện Kế hoạch của Ủy ban nhân dân quận Hồng Bàng về chỉ tiêu giảm nghèo năm 2019; Chương trình công tác năm của UBND phường Trại Chuối. Chiều ngày 23/5/2019, Ủy ban nhân dân quận Hồng Bàng, đơn vị tài trợ, các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm tổ chức "Hội nghị trao kinh phí hỗ trợ thoát nghèo cho các hộ nghèo phường Trại Chuối".

Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Thị Nhẫn - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận; đồng chí Trung tá Vũ Văn Nhật – Phó Trưởng Công an quận; đồng chí Phạm Thị Lý – Phó Trưởng ban Dân vận Quận ủy; đồng chí Trần Thị Lan – Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội; đồng chí Nguyễn Hoàng Việt – Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Phạm Thị Thúy Nhung – Phó Chủ tịch UBND phường; Trưởng các ngành, đoàn thể; cán bộ chuyên môn; Bí thư, tổ trưởng, Trưởng ban công tác Mặt trận các tổ dân phố; Các cá nhân, trường học, doanh nghiệp, các nhà tài trợ ủng hộ kinh phí hỗ trợ giảm nghèo. Các hộ nghèo được nhận hỗ trợ kinh phí giảm nghèo.

 

 

 

 

Tại hội nghị, UBND quận trao tận tay kinh phí hỗ trợ thoát nghèo cho 05 hộ: Hộ bà Nguyễn Thị Thu Hoài; hộ ông Hồ Hữu Bình; hộ bà Đỗ Thị Minh và hộ ông Trần Bá Bình với mức kinh phí 2.000.000 đồng/tháng. Hộ bà Đào Thị Loan nhận mức hỗ trợ kinh phí 1.000.000 đồng/tháng. Bên cạnh đó, UBND phường trao kinh phí thoát nghèo cho 03 hộ với kinh phí hỗ trợ 1.000.000 đồng/tháng. Các hộ nhận kinh phí trong thời gian 01 năm (từ tháng 5/2019 đến tháng 5/2020).

Bà Nguyễn Thị Hồi – đại diện các hộ nghèo vô cùng xúc động gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo quận, đặc biệt là sự quan tâm của các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân đã giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí thoát nghèo cho các hộ nghèo tại phường có cuộc sống tốt hơn.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Hoàng Thị Nhẫn – Ủy viên thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận yêu cầu UBND phường Trại Chuối thực hiện nghiêm túc Quyết định của UBND quận về việc hỗ trợ kinh phí hàng tháng đến tận tay các hộ nghèo, đồng thời, ghi nhận những đóng góp của các đơn vị, doanh nghiệp, trường học, các nhà hảo tâm đã đồng hành cùng Quận thực hiện tốt Kế hoạch giảm nghèo năm 2019. Đồng chí mong muốn các đơn vị, doanh nghiệp, trường học tiếp tục đồng hành cùng phường Trại Chuối trong những năm tiếp theo để thực hiện giảm nghèo bền vững tại địa phương.

 

Đồng chí Nguyễn Hoàng Việt – Bí thư Đảng ủy phường ghi nhận những đóng góp của các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm. Đồng chí  gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo quận đã dành sự quan tâm đặc biệt, các quý cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân, nhà hảo tâm đã dành tặng những tấm lòng nhân ái đến các hộ nghèo trên địa bàn phường. Mong rằng các đơn vị, doanh nghiệp tiếp tục đồng hành cùng phường Trại Chuối trong việc hỗ trợ kinh phí giúp đỡ các hộ nghèo thoát nghèo trong những năm tiếp theo.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm phát huy truyền thống đoàn kết "Tương thân tương ái", "Nhường cơm sẻ áo" của dân tộc, tạo thêm nguồn lực góp phần cùng Đảng và Nhà nước từng bước thực hiện xã hội hóa công tác xóa đói, giảm nghèo, giúp người nghèo vượt qua khó khăn, từng bước phát triển kinh tế nâng cao đời sống cho hộ nghèo vươn lên trong cuộc sống. Trong thời gian tới, Ủy ban nhân dân quận tiếp tục vận động các doanh nghiệp ủng hộ kinh phí và duy trì hỗ trợ, đảm bảo để các hộ nghèo giảm nghèo một cách bền vững./.

Phòng Lao động Thương binh và xã hội quận

 

Liên kết website Liên kết website

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 1066407