Dự án - Đầu tư Dự án - Đầu tư

« Quay lại

Ủy ban nhân dân quận Hồng Bàng tổ chức họp giải quyết đơn kiến nghị của ông Phạm Hồng Bàng, số 92 Cầu Bính (cũ) thuộc dự án Vinhomes Riverside.

Sáng 14-3, Ủy ban nhân dân quận Hồng Bàng tổ chức họp giải quyết đơn kiến nghị của hộ ông Phạm Hồng Bàng. Cuộc họp do đồng chí Dương Đình Ổn - Phó Chủ tịch UBND quận - chủ trì; Cùng đại diện lãnh đạo Ủy ban kiểm tra Thành ủy, Ban Nội chính Thành ủy; Sở Tài chính, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Sở Tư pháp, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Thanh tra thành phố, Văn phòng UBND thành phố, Ban tiếp công dân thành phố, Hội cựu chiến binh thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, ngành thuộc quận và hộ ông Phạm Hồng Bàng cùng Đoàn luật bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của ông Phạm Hồng Bàng.

Tại cuộc họp đồng chí Dương Đình Ổn đã tóm tắt đơn của hộ ông Phạm Hồng Bàng, từ năm 2016, khi UBND quận Hồng Bàng tổ chức giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án Vinhomes Riverside, hộ ông Phạm Hồng Bàng, ở số 92 đường Cầu Bính, Thượng Lý, Hồng Bàng đã có đơn đề nghị UBND quận 3 vấn đề: yêu cầu được bồi thường vật kiến trúc, nhà đất của 3 nhà trên mảnh đất theo giá mặt đường là 11.550.000 đồng/m2; bố trí tái định cư 3 lô đất gần nhau; bồi thường 5.000m2 đang sở hữu theo quy định của pháp luật.

Đối với 02 kiến nghị đầu tiên, UBND quận Hồng Bàng đã giải quyết dứt điểm đối với hộ ông Phạm Hồng Bàng; tuy nhiên đối với kiến nghị thứ 03 phía gia đình ông Bàng yêu cầu bồi thường 5.000m2 đang sở hữu theo quy định của pháp luật thì theo kết quả xác minh của tổ công tác do UBDN quận thành lập cho thấy: Về nguồn gốc đất, theo hồ sơ địa chính do UBND phường Thượng Lý quản lý, 5.000m2 trên thuộc thửa đất số 07, tờ bản đồ số 15, diện tích 61.355m2, được UBND thành phố giao cho Cty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải Phòng quản lý, sử dụng làm bãi rác từ năm 1985. Từ khi được giao đất đến khi nhà nước thu hồi, không có bất kỳ tổ chức, cá nhân nào có quyền khai thác sử dụng mảnh đất trên vào mục đích khác.

Đ/c Dương Đình Ổn – Phó Chủ tịch UBND quận kết luận tại cuộc họp

Sau khi nghe ý kiến tham gia của các sở, ban, ngành thành phố, đồng chí Dương Đình Ổn - Phó Chủ tịch UBND quận kết luận: đối với những tài liệu chứng cứ, hồ sơ hiện có hộ ông Bàng cung cấp không có đủ căn cứ xác định hộ ông Bàng là chủ sử dụng diện tích 5.000m2 đất hợp pháp như đã nêu trên.

Do vậy, việc đề nghị bồi thường đất, hỗ trợ vật kiến trúc trên đất, giá trị đầu tư san lấp như trong đơn là không có đủ cơ sở để bồi thường, hỗ trợ. Phó Chủ tịch quận đề nghị: Từ nay đến trước 20-3, hộ ông Bàng và phía luật sư đại diện cho ông Bàng cần tiếp tục phối hợp cung cấp thêm cho quận các tài liệu, văn bản, chứng cứ chứng minh quyền sự dụng đất hợp pháp của ông Bàng đối với diện tích 5.000m2 đất nêu trên để quận làm căn cứ có phương án giải quyết thỏa đáng trên cơ sở bảo vệ lợi ích chính đáng, hợp pháp của người dân. Nếu quá thời gian trên hộ ông Phạm Hồng Bàng vẫn không cung cấp được các tài liệu chứng cứ mới, UBND quận sẽ chấm dứt việc giải quyết đơn của hộ ông Phạm Hồng Bàng./.

Văn phòng HĐND và UBND quận

 

 

Liên kết website Liên kết website

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 704713