Dự án - Đầu tư Dự án - Đầu tư

« Quay lại

Thêm nhiều diện tích công viên, cây xanh

Sau khi lấy ý kiến cộng đồng dân cư cùng nhà chuyên môn, quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu vực phía nam cầu Hoàng Văn Thụ được hoàn thiện và thông qua. Quy hoạch này tạo điểm nhấn khu đô thị phía nam sông Cấm.

 Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng Tô Đình Đại cho biết: Đầu năm 2017, cầu Hoàng Văn Thụ được khởi công xây dựng, góp phần phát triển mở rộng thành phố về phía Bắc. Bên cạnh đó, thành phố chú trọng việc chỉnh trang, cải tạo đô thị cũ, phía Nam sông Cấm, tạo sự hài hoà, gắn kết với đô thị Bắc sông Cấm. Ngày 23-8-2017, UBND thành phố ban hành Quyết định 2187/QĐ-UBND về việc phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 Khu vực phía Nam cầu Hoàng Văn Thụ. Theo đó, khu vực này được cải tạo, xây dựng là điểm nút giao thông gắn kết dải công viên cây xanh và các công trình công cộng.

 Theo quy hoạch phía Nam cầu Hoàng Văn Thụ, tổng diện tích nghiên cứu hơn 105 nghìn m2, trong đó hơn 70 nghìn m2 thuộc địa bàn quận Hồng Bàng và 30,5 m2 thuộc địa bàn quận Ngô Quyền. Trong tổng diện tích này có 32,3% số diện tích dành để xây dựng công viên cây xanh, vườn hoa và mặt nước. Đặc biệt, quy hoạch tận dụng hơn 8.300 m2 mặt nước sông Cấm để bổ sung thêm mảng xanh cho đô thị thành phố. Hệ thống cây xanh ở khu vực này được gắn kết với đường dạo và quảng trường với tỷ lệ phù hợp, để vừa có thể  phục vụ hoạt động dạo chơi của người dân, vừa có thể tổ chức những hoạt động lớn, tập trung nhiều người. Hệ thống giao thông khu vực này được cải thiện đồng bộ. Các tuyến đường hiện có sẽ được nâng cấp, mở rộng. Đoạn đường Nguyễn Tri Phương (từ đường Bến Bính đến đường Hoàng Văn Thụ) được mở rộng, có lộ giới 22 m, lòng đường rộng 12 m, hè đường rộng 10 m. Lộ giới đường Thất Khê được mở rộng từ 4 m lên 13m. Theo quy hoạch, xây mới đường ven sông Cấm có chiều rộng 37 m, trong đó, lòng đường rộng 24,5 m, dải phân cách rộng 2,5 m, hè đường mỗi bên rộng 5 m. Trên khu vực này, sẽ bố trí bãi đỗ xe rộng 1944 m2, tiếp giáp với đường ven sông Cấm. Hạ tầng kỹ thuật của khu vực cấp, thoát nước, điện chiếu sáng cũng được đầu tư đồng bộ, hiện đại. Đặc biệt, hệ thống chiếu sáng đường dạo trong công viên sử dụng đèn chùm trang trí với chiều cao 4 m, kết hợp với các đèn trang trí ghim trên thảm cỏ để tạo cảnh quan cho công viên.

 Trưởng phòng quản lý đô thị quận Hồng Bàng Nguyễn Văn Trường cho biết: Để quy hoạch này sớm thực hiện trong thực tế, quận Hồng Bàng phối hợp quận Ngô Quyền khẩn trương hoàn thiện các thủ tục lập dự án đầu tư xây dựng. Theo quy hoạch, dự án được chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn một gồm phương án xây dựng cầu và đường dẫn cầu; giai đoạn 2 xây dựng các công trình công cộng, công viên,... Đến nay, giai đoạn 1 của dự án hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng. Được biết, theo quy hoạch, giai đoạn 1 dự án có 32 hộ dân và 3 tổ chức nằm trong chỉ giới thu hồi. Tháng 8-2017, UBND quận Hồng Bàng hoàn thành việc giải phóng mặt bằng và bàn giao cho nhà thầu thi công xây dựng. Tiếp tục thực hiện giai đoạn 2, quận Hồng Bàng phối hợp với quận Ngô Quyền tiến hành các bước lập dự án đầu tư theo quy định. Sau khi công bố công khai quy hoạch dự án, quận Hồng Bàng phối hợp với quận Ngô Quyền tiến hành khảo sát, lập bản đồ địa chính và trích đo địa chính để phục vụ các thủ tục kiểm kê, đền bù, thu hồi đất,… Dự kiến, đầu năm 2018, giai đoạn 2 dự án này sẽ được triển khai thực hiện.

Theo báo Hải phòng

 

Liên kết website Liên kết website

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 19299457