Tin tức - sự kiện Tin tức - sự kiện

« Quay lại

Hải Phòng khôi phục cảnh quan vườn hoa gần 100 tuổi

Hải Phòng Các hộ kinh doanh trò chơi tại vườn hoa Kim Đồng được yêu cầu phải tháo dỡ và trả lại cảnh quan cho khu vực này trong năm nay để thành phố chỉnh trang và tu sửa.

Các hộ kinh doanh đang khẩn trương tháo dỡ, di dời các công trình, trò chơi ra khỏi vườn hoa Kim Đồng, trả lại mặt bằng để thành phố Hải Phòng chỉnh trang lại vườn hoa. Ảnh; Giang Chinh

Các hộ kinh doanh đang tháo dỡ các công trình trò chơi ra khỏi vườn hoa Kim Đồng. Ảnh; Giang Chinh.

Vườn hoa Kim Đồng được xây dựng từ thời Pháp thuộc nhưng từ đầu những năm 2000 đến nay quận Hồng Bàng cấp phép một số hộ kinh doanh các trò chơi có thu phí. Theo quy hoạch chung từ năm 2018 của Hải Phòng, vườn hoa Kim Đồng sẽ nằm trong dải vườn hoa trung tâm thành phố kéo dài từ bờ sông Cấm đến bờ sông Tam Bạc nên các hoạt động kinh doanh trò chơi phải di chuyển sang địa điểm khác. 

Đầu năm 2019, UBND TP Hải Phòng và quận Hồng Bàng đã nhất trí chuyển các hộ kinh doanh trò chơi về địa điểm mới là Cung văn hóa thiếu nhi. Thời hạn là hết tháng 5/2019 phải hoàn tất.

Tuy nhiên, bí thư Thành đoàn Hải Phòng Đào Phú Thùy Dương cho biết, do vướng mắc trong giải phóng mặt bằng nên dự án cải tạo, chỉnh trang Cung văn hóa thiếu nhi chậm tiến độ, kéo theo việc di chuyển các hộ kinh doanh từ vườn hoa Kim Đồng về địa điểm mới bị chậm 5 tháng so với kế hoạch. Dự kiến hết tháng 12, vườn hoa Kim Đồng sẽ được chỉnh trang, trồng thêm cây xanh, tạo các bồn hoa và tiểu cảnh... đưa vào hoạt động trước Tết Nguyên đán.

Quá trình chỉnh trang, thành phố sẽ giữ lại một số công trình, hạng mục từng làm lên tên tuổi của vườn hoa Kim Đồng như đài phun nước con cóc. Ảnh: Giang Chinh 

Thành phố sẽ giữ lại một số công trình, hạng mục của vườn hoa Kim Đồng như đài phun nước con cóc. Ảnh: Giang Chinh 

Vườn hoa Kim Đồng là một trong những công trình công cộng lâu đời của Hải Phòng với gần 100 năm tuổi. Sau năm 1955, khu vực này được thành phố đầu tư xây dựng với nhiều hạng mục như nhà cười, cầu trượt, cầu bập bênh, đài phun nước, khu nuôi nhốt một số loài động vật...để nhân dân đến vui chơi miễn phí.

Đến đầu những năm 2000, hầu hết các công trình trên bị dỡ bỏ để lấy diện tích dựng nhà tôn, vòm, lán tạm bợ cho khoảng 50 hộ kinh doanh các loại trò chơi có bán vé.

Theo vnexpress.net

 

Liên kết website Liên kết website

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 699105