Cải cách hành chính Cải cách hành chính

« Quay lại

Kỳ họp thứ 6 Hội đồng nhân dân quận khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021 thành công tốt đẹp

Trong 02 ngày 03-04/7/2018, Hội đồng nhân dân quận Hồng Bàng khóa XVIII (nhiệm kỳ 2016-2021) tổ chức thành công kỳ họp thứ 6. Tham dự khai mạc kỳ họp có các đồng chí lãnh đạo đại diện các Ban HĐND thành phố, lãnh đạo Sở Nội vụ. Đại biểu quận có đồng chí Đoàn Văn Chương - TUV, bí thư Quận ủy; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy; các đồng chí Phó chủ tịch HĐND, Phó chủ tịch UBND; Chánh án Tòa án nhân dân, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân; Chi cục trưởng chi cục Thi hành án dân sự; các đồng chí đại biểu HĐND quận khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021; các đồng chí Trưởng, phó các phòng, ban, ngành, đoàn thể và đại diện cử tri 11 phường.

Toàn cảnh kỳ họp thứ 6 HĐND quận khóa XVIII

Các đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ

Đây là kỳ họp thường lệ giữa năm 2018, HĐND quận tập trung đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm; xem xét, thảo luận 16 báo cáo, 03 tờ trình của Thường trực HĐND quận, các Ban của HĐND quận, các báo cáo của UBND, Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân và Chi cục thi hành án dân sự quận; nghe Thông báo về công tác tham gia xây dựng chính quyền  của UBMTTQ Việt Nam quận và thực hiện một số nội dung quan trọng khác.

Đồng chí Trần Quang Tuấn - Chủ tịch HĐND quận phát biểu khai mạc kỳ họp

Tại kỳ họp này, HĐND quận đã chia 3 tổ thảo luận trên cơ sở hướng dẫn nội dung thảo luận của Chủ tọa kỳ họp. Các vị đại biểu HĐND quận và đại biểu khách mời đã tích cực tham gia thảo luận nghiêm túc, trách nhiệm về những nội dung trình tại kỳ họp. Đã có 24 ý kiến phát biểu thảo luận, tham gia góp ý sửa đổi, bổ sung vào báo cáo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết. Các ý kiến tham gia góp ý đều tâm huyết, trí tuệ, sâu sắc, đánh giá, đúng, đủ các nội dung trình tại kỳ họp, không khí thảo luận sôi nổi, thẳng thắn với tinh thần đổi mới, mang tính xây dựng.

                                                           Thảo luận tại tổ

Kỳ họp cũng dành hơn 3 giờ đồng hồ để thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn đã có 10 đại biểu HĐND quận đặt 15 câu hỏi chất vấn đối với 05 thành viên UBND và Chủ tịch UBND quận. Các vấn đề chất vấn tập trung vào những vấn đề lớn, nổi cộm, phản ánh được nguyện vọng của cử tri như: việc xây dựng quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 các phường; công tác cải tạo, nâng cấp đường, ngõ, hệ thống chiếu sáng trên địa bàn quận; vấn đề thoát nước và xử lý nước thải tại các khu dân cư trên địa bàn quận; tồn tại trong công tác cấp giấy chứng nhận QSDĐ; vấn đề tranh chấp đất, tồn tại một số dự án gây mất vệ sinh môi trường kéo dài nhiều năm; vấn đề đầu tư công sửa chữa các công trình trường học; vấn đề cấp kinh phí hoạt động cho Ban thanh tra nhân dân các phường; việc thực hiện dự toán chi ngân sách quận năm 2017; vấn đề vi phạm trong quản lý nhà nước tại chợ Trại Chuối; việc  thành lập Tổ dân phố và các Tổ chức chính trị tại khu Tái định cư phường Sở Dầu...

Phiên chất vấn đã thu hút được rất nhiều ý kiến tham gia chất vấn của các vị đại biểu HĐND quận.Các đại biểu HĐND quận đặt các câu hỏi ngắn gọn, rõ ràng, đi thẳng vào những vấn đề mà cử tri và nhân quận quan tâm. Các thành viên UBND quận và đồng chí Chủ tịch UBND quận báo cáo trả lời chất vấn nghiêm túc, rõ ràng, nhận rõ trách nhiệm cá nhân với tinh thần cầu thị, nội dung trả lời ngắn gọn, đầy đủ, giải đáp các vấn đề cử tri và nhân dân quận quan tâm trong từng lĩnh vực khẳng định những việc đã làm được, những việc chưa làm được và cam kết  những giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Đại biểu HĐND quận chất vấn

Đại biểu HĐND quận chất vấn

Đ/c Tô Đình Đại - Chủ tịch UBND quận phát biểu tại kỳ họp

Đ/c Phạm Văn Đoan - Trưởng phòng Tài chính kế hoạch quận trả lời câu hỏi chất vấn

Tại kỳ họp này, HĐND quận đã biểu quyết thông qua 03 nghị quyết: về nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng cuối năm; về phê chuẩn quyết toán ngân sách quận năm 2017; về Chương trình giám sát của HĐND quận năm 2019.

Thư ký kỳ họp thông qua nghị quyết

Bế mạc kỳ họp, đồng chí Trần Quang Tuấn - Chủ tịch HĐND quận ghi nhận, đánh giá cao sự tập trung, năng động của UBND quận trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành. Đề nghị trong 6 tháng cuối năm 2018, các ngành, các cấp và địa phương xây dựng, chương trình, kế hoạch, cụ thể hóa Nghị quyết mà HĐND quận đã thông qua; có giải pháp, khắc phục tồn tại, đổi mới trong quản lý, chỉ đạo, điều hành, nâng cao trách nhiệm người đứng đầu và bám sát thực tiễn, sâu sát với nhân dân.

Đồng chí đề nghị ngay sau kỳ họp các Tổ đại biểu HĐND quận tổ chức tiếp xúc cử tri và báo cáo đầy đủ kết quả kỳ họp đến cử tri toàn quận. Đồng thời, với trách nhiệm là người đại biểu dân cử mỗi vị đại biểu cần tích cực, chủ động nghiên cứu Hiến pháp, Luật, tăng cường giám sát và vận động nhân dân thực hiện nghị quyết HĐND góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2018./.

Một số hình ảnh tại kỳ họp:

Thảo luận tại tổ

Đ/c Nguyễn Văn Trường - Trưởng phòng Quản lý đô thị quận trả lời câu hỏi chất vấn

Đ/c Lê Văn Cầu - Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường quận trả lời câu hỏi chất vấn 

Văn phòng HĐND và UBND quận

 

 

Liên kết website Liên kết website

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 20772974