Cải cách hành chính Cải cách hành chính

« Quay lại

Kỳ họp thứ 4 Hội đồng nhân dân quận Hồng Bàng khóa XVIII (nhiệm kỳ 2016 - 2021) thành công tốt đẹp

Sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ với tinh thần trách nhiệm cao trước Đảng bộ, cử tri và nhân dân quận, sáng ngày 6/7/2017 kỳ họp thứ 4 HĐND quận khoá XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021 đã hoàn thành chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.

Tại Kỳ họp này, HĐND quận đã thông qua 03 nghị quyết: Về phương hướng, nhiệm vụ giải pháp phát triển kinh tế xã hội 6 tháng cuối năm 2017; Về quyết toán ngân sách nhà nước quận năm 2016; Về chương trình giám sát năm 2018 của HĐND quận. Các nghị quyết được đại biểu nhất trí thông qua với sự thống nhất cao, thể hiện tinh thần trách nhiệm và tập trung của đại biểu HĐND quận. Đặc biệt, tại kỳ họp này, HĐND quận đã dành hơn 2h đồng hồ cho hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn. Đã có 21 câu hỏi của các đại biểu chất vấn tập trung vào các vấn đề như: việc tái lấn chiếm vỉa hè, lòng đường; ô nhiễm môi trường tại các nhà máy thép phường Quán Toan; quản lý nhà nước đối với đội ngũ giáo viên; vấn đề quản lý thuế đối với các hộ kinh doanh trên địa bàn quận; an sinh xã hội; kỷ cương công vụ. Đã có 6 thành viên UBND quận đại diện cho các phòng ban chuyên môn của UBND quận trả lời chất vấn và cam kết, thời gian giải quyết những vấn đề mà đại biểu và cử tri quan tâm. Điểm mới trong phiên chất vấn tại kỳ họp lần này là các câu hỏi của đại biểu còn kèm theo clip và hình ảnh minh họa.

Đ/c Tô Đình Đại - Chủ tịch UBND quận phát biểu tại kỳ họp

Tại phiên chất vấn, Chủ tịch UBND quận Tô Đình Đại đã phát biểu làm rõ những vấn đề mà đại biểu và cử tri quan tâm, đồng thời phân tích toàn diện, sâu sắc về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2017 của quận, những kết quả đạt được cũng như sự cố gắng, nỗ lực của cả hệ thống chính trị trong 6 tháng đầu năm với 10/12 chỉ tiêu hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra.

Đồng chí Trần Quang Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy,

Chủ tịch HĐND quận phát biểu bế mạc kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Trần Quang Tuấn - Chủ tịch HĐND quận ghi nhận, đánh giá cao sự tập trung, năng động của UBND quận trong công tác chỉ đạo, điều hành, đổi mới phương thức lãnh đạo, quyết tâm hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị năm 2017. Đồng chí đề nghị, ngay sau kỳ họp này, UBND quận khẩn trương cụ thể hóa các Nghị quyết mà HĐND quận đã thông qua; chỉ đạo các cấp, các ngành, đơn vị trong toàn quận xây dựng, chương trình, kế hoạch thực hiện nghị quyết; có giải pháp cụ thể khắc phục những tồn tại, hạn chế, huy động mọi nguồn lực để hoàn thành các chỉ tiêu còn đạt thấp, đảm bảo các nghị quyết của HĐND quận đi vào cuộc sống và đạt kết quả thiết thực. Đồng thời đề nghị các tổ đại biểu, các vị đại biểu HĐND quận tổ chức tiếp xúc báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ 4 HĐND quận, tích cực thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu dân cử, tăng cường vai trò giám sát và vận động nhân dân thực hiện nghị quyết HĐND góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, kế hoạch năm 2017./.

Một số hình ảnh tại kỳ họp:

Đại biểu HĐND quận khóa XVIII tham dự chất vấn

Đại diện phòng, ban, ngành thuộc quận trả lời chất vấn

Thư ký Kỳ họp thông qua dự thảo Nghị quyết

của HĐND quận kỳ họp thứ 4 khóa XVIII

 

Văn phòng HĐND&UBND quận.

 

Liên kết website Liên kết website

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 14475668