Cải cách hành chính Cải cách hành chính

« Quay lại

Quận Hồng Bàng - Thành phố Hải Phòng đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử.

 

Hồng Bàng hôm nay có sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế xã hội, có nền hành chính hiện đại đảm bảo phục vụ "khách hàng" một cách chu đáo nhất, cung cấp 100% dịch vụ hành chính công ở mức độ 3, được người dân, doanh nghiệp, Thành phố, Trung ương đánh giá cao. Thành quả này xuất phát từ những nỗ lực đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử của quận trung tâm thành phố Cảng.

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại quận

Với quyết tâm xây dựng nền hành chính hiện đại, công khai, minh bạch, hướng tới sự hài lòng, tin tưởng của nhân dân, doanh nghiệp với chính quyền, phục vụ giải quyết tại chỗ theo đúng tư tưởng chỉ đạo của Chính phủ và của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố. Sau khi được UBND thành phố Hải Phòng chọn là đơn vị làm thí điểm "Xây dựng chính quyền điện tử", năm 2014 quận Hồng Bàng chủ động phối hợp với đơn vị tư vấn xây dựng Đề án và tổ chức nhiều cuộc hội thảo với sự tham gia của các chuyên gia CNTT tại các cơ quan quản lý nhà nước về CNTT và các đơn vị có nhiều kinh nghiệm triển khai ứng dụng CNTT nhằm huy động trí tuệ tập thể, tìm ra giải pháp tối ưu nhất đối với cấp quận. Sau khi thống nhất giải pháp, Quận đã bắt tay ngay vào triển khai giai đoạn 1 của đề án.

Ngày 01/7/2015,  Cổng giao tiếp điện tử Quận (địa chỉ: http://hongbang.haiphong.gov.vn) và Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại được đưa vào hoạt động thử nghiệm tại UBND Quận và 2 phường. Nhờ đó, các thủ tục hành chính vốn phức tạp trên tất cả các lĩnh vực trở nên đơn giản hơn, giúp người dân, doanh nghiệp rút ngắn thời gian thực hiện các thủ tục hành chính. Các tổ chức, công dân có thể đăng ký, gửi hồ sơ trực tuyến qua mạng và nhận kết quả giải quyết các thủ tục hành chính tại nhà.  

 

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc – Thủ tướng Chính phủ về thăm và dự khai trương

Cổng giao tiếp điện tử và Bộ phận tiếp nhận trả kết quả hiện đại quận

 

Bước sang năm 2016, quận Hồng Bàng chọn chủ đề năm "Đô thị - kỷ cương - xây dựng chính quyền điện tử", tiếp tục thực hiện hiệu quả đề án"Xây dựng chính quyền điện tử". Ông Tô Đình Đại - Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng cho biết, việc thực hiện mô hình "Chính quyền điện tử" đã giúp cho lãnh đạo quận, phường có thể nắm bắt tình hình mọi lúc, mọi nơi, để chỉ đạo kịp thời. Người dân, doanh nghiệp có thể tìm hiểu, khai thác thông tin, hỏi đáp thắc mắc và thực hiện các thủ tục hành chính một cách thuận lợi, nhanh chóng hơn. Mô hình "chính quyền điện tử" sẽ là công cụ hữu hiệu giúp hạn chế, đẩy lùi được các hành vi sách nhiễu, tiêu cực của cán bộ nhà nước".

Văn phòng UBND quận.

 

 

Liên kết website Liên kết website

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 697847