Cải cách hành chính Cải cách hành chính

« Quay lại

Hội thảo ứng dụng công nghệ thông tin trong xây dựng Chính quyền điện tử cấp quận

Trong khuôn khổ Hội thi ứng dụng CNTT trong công tác văn phòng lần thứ III - Triển lãm Công nghệ thông tin quận Hồng Bàng lần thứ I -  năm 2015. Chiều ngày 21/8/2015, tại Trung tâm Triển lãm mỹ thuật thành phố Hải Phòng, UBND quận Hồng Bàng tổ chức Hội thảo ứng dụng CNTT trong xây dựng Chính quyền điện tử quận Hồng Bàng. Tới dự có đồng chí Nguyễn Xuân Bình – Phó Chủ tịch UBND thành phố; Đồng chí Phạm Hữu Thư – Chánh Văn phòng UBND thành phố; đồng chí Hoàng Duy Đỉnh – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Đại diện các đồng chí lãnh đạo các Sở Khoa học và Công nghệ, Tài chính và đơn vị tham gia Hội thảo Công ty CP Truyền thông kết nối điểm, Công ty CPN Việt Nam, Công ty TP Link, Intel….

 

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Tô Đình Đại – Chủ tịch UBND quận, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng Chính quyền điện tử quận khẳng định việc ứng dụng Công nghệ thông tin trong cải cách hành chính và xây dựng chính quyền điện tử là rất cần thiết trong giai đoạn hiện nay và tương lai. Theo đó, việc xây dựng chính quyền điện tử "có ý nghĩa hết sức đặc biệt và quan trọng trong việc thúc đẩy cải cách hành chính nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu và lợi ích của người dân (và tổ chức, doanh nghiệp); giúp lãnh đạo các cấp nắm bắt, xử lý thông tin nhanh và chính xác; hỗ trợ tích cực công tác điều hành và quản lý công việc, đồng thời giảm thiểu thời gian giải quyết yêu cầu của người dân, tổ chức và doanh nghiệp, tiết kiệm chi phí; minh bạch hóa quy trình và thủ tục hành chính của cơ quan quản lý Nhà nước".

Chính quyền điện tử quận Hồng Bàng được xây dựng bảo đảm tính kế thừa, tận dụng những thành tựu, kết quả đã có, phù hợp với các chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển trong lĩnh vực CNTT và truyền thông của thành phố, đồng thời có những đề xuất đột phá trong phát triển với mục tiêu lấy người dân làm trung tâm.

Phát biểu tại Hội thảo, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình ghi nhận, hoan nghênh quận Hồng Bàng đã tổ chức buổi Hội thảo ý nghĩa, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của quận dựa trên nền tảng CNTT. Đồng chí nhấn mạnh: đây là vấn đề quan trọng và cần thiết, đặc biệt trong dịp chào mừng kỷ niệm 70 năm Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, 70 năm Ngày truyền thống Văn phòng cơ quan hành chính nhà nước. Việc xây dựng chính quyền điện tử đã đúc rút được kinh nghiệm trong thời gian qua, từ đó nâng cao chất lượng hoạt động chỉ đạo điều hành, nâng cao tính minh bạch, cải tiến môi trường, chính sách; cung cấp thông tin đa dạng, nhanh chóng; chất lượng phục vụ cho các tổ chức, nhà đầu tư, các doanh nghiệp và người dân ở mức độ cao.  Phó Chủ tịch thành phố cho biết: Chính quyền điện tử có nhiệm vụ ứng dụng CNTT-TT trong cơ quan Nhà nước, trong kinh tế và xã hội; phát triển nguồn nhân lực CNTT; xây dựng và hoàn thiện khung pháp lý, các chính sách và giám quản CNTT-TT, phát triển hạ tầng CNTT-TT; phát triển các công nghệ nền tảng trong ngành CNTT-TT; nâng cao nhận thức và văn hóa CNTT-TT; phát triển ngành công nghiệp CNTT-TT; Thành phố tin tưởng với sự quyết tâm chính trị cao của quận, sự đồng thuận của người dân và tổ chức, sự hỗ trợ và giúp đỡ của các đơn vị, việc xây dựng Chính quyền điện tử tại quận Hồng Bàng sẽ thành công.

Hội thảo "ứng dụng Công nghệ thông tin trong xây dựng Chính quyền điện tử cấp quận" đã giúp các đơn vị tiếp cận và nắm bắt những giải pháp công nghệ thông tin phục vụ quản lý, nâng cao khả năng điều hành, tác nghiệp trong các cơ quan chính quyền cấp quận Hồng Bàng, tăng cường công khai, minh bạch thông tin, từ đó tích hợp, mở rộng kết nối, liên thông hướng tới việc phục vụ người dân và doanh nghiệp tốt hơn, hoạt động của hệ thống chính quyền quận hiệu quả, hiệu lực hơn. Qua đó, sẽ góp phần đẩy nhanh tiến trình xây dựng chính quyền điện tử với mục tiêu đưa Hồng Bàng nói riêng, thành phố Hải Phòng nói chung nhanh chóng trở thành một trong những đô thị lớn của cả nước, trở thành trung tâm kinh tế, xã hội lớn của khu vực miền Bắc./.

Văn phòng UBND quận

 

Liên kết website Liên kết website

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 703570