Cải cách hành chính Cải cách hành chính

« Quay lại

Thường trực HĐND quận họp rút kinh nghiệm kỳ họp thứ 6 HĐND quận

Sáng ngày 12/7/2018, Thường trực HĐND quận tổ chức họp đánh giá, rút kinh nghiệm công tác tổ chức kỳ họp thứ 6 HĐND quận. Đồng chí Trần Quang Tuấn, Phó Bí thư Thường trực quận ủy, Chủ tịch HĐND quận chủ trì cuộc họp. Cùng dự có các đồng chí: Phạm Hữu Bình - UVBTV QU - Chủ tịch UBMTTQ VN quận, đồng chí Dương Đỉnh Ổn - Phó Chủ tịch UBND quận, các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND quận, các đồng chí Trưởng, phó các Ban HĐND quận; các đồng chí tổ trưởng các Tổ đại biểu; Lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND quận.

Đồng chí Trần Thị Thu Hồng - Chánh Văn phòng HĐND và UBND quận báo cáo đánh giá rút kinh nghiệm kỳ họp thứ 6 HĐND quận

Tham gia ý kiến các đại biểu dự họp đều khẳng định, kỳ họp thứ 6 HĐND quận đã thành công tốt đẹp. Kỳ họp đã thông qua 04 nghị quyết với nhiều nội dung quan trọng. Việc trả lời các ý kiến chất vấn của đại biểu HĐND được các thành viên UBND quận trả lời ngắn gọn, rõ ràng, với tinh thần nghiêm túc tiếp thu, có giải pháp khắc phục trong thời gian tới được đại biểu HĐND, dư luận cử tri và nhân dân quận đánh giá cao.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến đại biểu đánh giá việc chuẩn bị các văn bản trình tại kỳ họp nội dung các số liệu còn phải chỉnh sửa. Các Tổ đại biểu, đại biểu HĐND quận chưa tích cực tham gia ý kiến vào việc chuẩn bị các nội dung chất vấn tại kỳ họp.  

Đồng chí Trần Quang Tuấn, Phó Bí thư Thường trực quận ủy, Chủ tịch HĐND

 kết luận tại cuộc họp

Kết luận cuộc họp, đồng chí Trần Quang Tuấn, Phó Bí thư Thường trực quận ủy, Chủ tịch HĐND quận nhấn mạnh: Để các kỳ họp tới đạt hiệu quả, Thường trực HĐND quận cần chỉ đạo và chủ động phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan trong công tác chuẩn bị các nội dung trình tại kỳ họp đảm bảo yêu cầu về chất lượng và tiến độ; tiếp tục làm tốt công tác điều hành theo hướng đổi mới. Đặc biệt ưu tiên dành thời gian nhiều hơn cho công tác thảo luận tại tổ, chất vấn, trả lời chất vấn, nhất là chú trọng lựa chọn những vấn đề trọng tâm, trọng điểm được cử tri và đại biểu quan tâm; tiếp tục kiểm tra, theo dõi đôn đốc, giám sát việc thực hiện các nội dung đã cam kết tại phiên chất vấn của các thành viên UBND quận và việc giải quyết các kiến nghị của cử tri./.

Văn phòng HĐND và UBND quận

 

Liên kết website Liên kết website

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 699157