Bản tin cải cách hành chính trung ương Bản tin cải cách hành chính trung ương

« Quay lại

Góp 3,9 tỷ đồng làm trường mầm non giúp xã khó khăn xây nông thôn mới

Một trường mầm non nông thôn trị giá 3,9 tỷ đồng được khởi công xây dựng tại huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) từ nguồn nguồn đóng góp của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân quận Hồng Bàng theo chủ trương chung tay xây dựng nông thôn mới.


Các đại biểu tham gia khởi công khu giáo dục mầm non Hồng Bàng, tại xã Đoàn Lập, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng.

Chiều 26-10, tại xã Đoàn Lập, huyện Tiên Lãng (TP Hải Phòng), khu giáo dục mầm non Hồng Bàng đã được khởi công xây dựng. Công trình được đầu tư 3,9 tỷ đồng từ nguồn đóng góp của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân quận Hồng Bàng nhằm giúp xã Đoàn Lập đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới.

Khu giáo dục mầm non Hồng Bàng được xây dựng trên mặt bằng gần 200 m2, gồm nhà hai tầng khép kín với bốn phòng học hiện đại theo tiêu chuẩn TCVN 3907:2011, mỗi phòng có diện tích 38m2; các phòng kho, giặt là, khu vệ sinh và khu sân chơi, vườn hoa. Trong đó, hạng mục xây dựng có giá trị 2,6 tỷ đồng; hạng mục sân vườn và các công trình phụ trợ trị giá 1,3 tỷ đồng.

Dự kiến công trình hoàn thành và đón hơn 100 trẻ em trong độ tuổi mầm non ở khu vực này vào học và chăm sóc trong năm học 2017-2018.

Đây cũng là một phần trong chương trình phối hợp, hợp tác thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội và nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng, công tác vận động quần chúng giữa quận Hồng Bàng và huyện Tiên Lãng giai đoạn 2016-2020; chương trình cùng chung tay xây dựng nông thôn Hải Phòng đổi mới và phát triển.

Theo báo Nhân dân điện tử.

 

Liên kết website Liên kết website

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 1067116