DÒNG SỰ KIỆN

NĂM 2020 - TĂNG CƯỜNG KỶ CƯƠNG THU, CHI NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC CẢI THIỆN MÔI TRƯỜNG ĐẦU TƯ KINH DOANH

TƯNG BỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2020-2021

Cập nhật: 05/09/2020 03:05

TƯNG BỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2020-2021

Sáng nay, 05/9/2020 cùng với học sinh cả nước, thầy và trò các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận Hồng Bàng chính thức bước vào năm học mới 2020-2021 trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày Khai giảng - Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.

            

             

Năm học 2020-2021 giáo dục đào tạo quận Hồng Bàng tuyển mới hơn 5000 học sinh các cấp, bậc học với 1330 trẻ mầm non, 2009 học sinh tiểu học và 1850 học sinh THCS. Toàn quận hiện có 34 trường công lập, 8 trường ngoài công lập, 26 nhóm trẻ mầm non độc lập với tổng số trên 24000 học sinh/686 lớp học, gần 1800 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các cấp, bậc học, tất cả đã sẵn sàng cho năm học mới.

Đặc biệt, nhân dịp khai giảng năm học mới, Thường trực quận ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam quận, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị thuộc quận đã đến dự Lễ khai giảng tại các trường học và tặng quà cho học sinh vượt khó vươn lên trong học tập và rèn luyện. Hơn 250 suất quà trị giá trên 100 triệu đồng được trao cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đây là hoạt động có ý nghĩa to lớn trong việc động viên, khích lệ và ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của thầy và trò vươn lên trong sự nghiệp trồng người, nhất là trong tình hình dịch Covid-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp.

                              

Không khí của ngày đầu tiên trong năm học mới gọn nhẹ nhưng vẫn trang trọng, ý nghĩa, vui tươi, đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh. Các em học sinh tưng bừng, háo hứng khi đến trường với rực rỡ cờ hoa. Lễ khai giảng vô cùng đặc biệt năm nay cũng đã truyền được niềm tin, sự hứng khởi, lan tỏa yêu thương cho mỗi học sinh, giáo viên và cộng đồng.

Chủ tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ thiên tài của Đảng và dân tộc ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới. Mỗi thắng lợi và mỗi bước đi lên của cách mạng Việt Nam đều gắn liền với công lao to lớn của Người, sự soi đường, dẫn dắt của tư tưởng Hồ Chí Minh. Ghi lòng, tạc dạ công ơn của Người, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta tiếp tục giương cao ngọn cờ độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, nguyện kế tục trung thành và xuất sắc sự nghiệp vĩ đại của Người, xây dựng đất nước Việt Nam “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội. Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!