NĂM 2020 - TĂNG CƯỜNG KỶ CƯƠNG THU, CHI NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC CẢI THIỆN MÔI TRƯỜNG ĐẦU TƯ KINH DOANH

Quận Hồng Bàng tổ chức kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid trên địa bàn quận

Cập nhật: 30/01/2021 21:30

Tối ngày 30/01/2021, Đoàn kiểm tra của Ủy ban nhân dân quận Hồng Bàng do đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận làm trưởng đoàn tổ chức kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại 04 đơn vị: Trung tâm Y tế, phường Trại Chuối, phường Hạ Lý và Chợ đầu mối rau, quả tại phường Sở Dầu. Cùng dự có các đồng chí: Đỗ Việt Hưng - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân quận, đồng chí Nguyễn Việt Hưng - Phó trưởng Công an quận; lãnh đạo các đơn vị: Trung tâm Y tế, Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng quận, Văn phòng quận, Chủ tịch Ủy ban nhân dân và Trưởng công an các phường có điểm kiểm tra.

Tại các địa điểm kiểm tra, đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận đánh giá cao công tác chuẩn bị, vào cuộc của các đơn vị trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận lưu ý các đơn vị nâng cao cảnh giác, tinh thần phòng, chống dịch; chủ động rà soát, truy vết, khoanh vùng, tổ chức cách ly, tự cách ly, xét nghiệm các trường hợp liên quan tới các ca bệnh dương tính Sars-CoV2 trong cộng đồng; siết chặt việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn, nhất là trong các cơ sở y tế, trường học, siêu thị, nhà máy, xí nghiệp; yêu cầu người dân thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế; tạm dừng các hoạt động vui chơi, lễ hội, tụ tập đông người; giảm quy mô tổ chức các hội nghị, đám hiếu, đám cưới. Tăng cường kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; xử lý nghiêm các vi phạm trong công tác phòng, chống dịch.Thường xuyên cập nhật chỉ đạo của Trung ương, thành phố, quận và diễn biến của dịch bệnh để có phương án phòng, chống dịch kịp thời, hiệu quả. Chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện, phương tiện, vật tư, các phương án phòng, chống dịch Covid-19 theo phương châm “4 tại chỗ”.

Tại chợ đầu mối rau, quả phường Sở Dầu, đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận yêu cầu phường Sở Dầu, chốt kiểm soát dịch bệnh kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế và yêu cầu làm bản cam kết đối với các lái xe, yêu cầu các lái xe khi giao hàng xong phải lập tức ra khỏi địa bàn thành phố, Ban Quản lý chợ phun khử khuẩn các xe, đồng thời chỉ đạo Trung tâm Y tế quận phối hợp với phường Sở Dầu tổ chức phun khử khuẩn hàng ngày tại Chợ đầu mối rau, quả,…

Đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận yêu cầu Ủy ban nhân dân, Công an các phường tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chuyên môn tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, nhắc nhở việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn. Phát huy tính tích cực, chủ động, tự phòng, chống của người dân và vai trò giám sát cộng đồng để kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp có liên quan đến các trường hợp dương tính SARS-C0V2 trong cộng đồng./.

Văn phòng quận.