Quận Hồng Bàng kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng

Tối ngày 02/02/2021, UBND quận Hồng Bàng tổ chức kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng do đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận làm Trưởng đoàn; tham dự có các đồng chí: đồng chí Đinh Trọng Chiềm - Trưởng Công an quận; lãnh đạo các đơn vị: phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Văn phòng quận; Chủ tịch UBND, Trưởng Công an phường Hoàng Văn Thụ.

Đồng chí Chủ tịch UBND quận ghi nhận và đánh giá cao ban lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng đã kịp thời triển khai các biện pháp cách ly, phong tỏa toàn bộ bệnh viện và phối hợp với các đơn vị chức năng triển khai công tác lấy mẫu xét nghiệm đối với toàn bộ cán bộ, bác sỹ, nhân viên y tế và các bệnh nhân nội trú tại bệnh viện. Đồng thời, đồng chí Chủ tịch UBND quận động viên các cán bộ, chiến sỹ trong công tác trực chốt tại các lối ra vào bệnh viện để đảm bảo an ninh trật tự, ngăn không cho người ra vào hai cổng chính và phụ bệnh viện.

Mặc dù qua xét nghiệm nhanh các trường hợp có liên quan đã cho kết quả âm tính lần 1, song đồng chí Chủ tịch UBND quận đề nghị ban lãnh đạo bệnh viện tuyệt đối không được lơi là, chủ quan, tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Yêu cầu Chủ tịch UBND phường Hoàng Văn Thụ thường xuyên giám sát, nhắc nhở, yêu cầu các hộ kinh doanh quán ăn, cửa hàng không thiết yếu xung quanh bệnh viện tuyệt đối không được hoạt động trong thời gian phong tỏa, cách ly bệnh viện. Các cơ quan, đơn vị cần tăng tốc truy vết đối với tất cả các trường hợp F1, F2, F3 để triển khai công tác xét nghiệm, cách ly y tế theo quy định./.

Văn phòng quận.