Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội quận Hồng Bàng: Thực hiện hiệu quả chương trình cho vay giải quyết việc làm
Thực hiện Nghị định 74/2019/NĐ-CP về sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định 61/2015/NĐ-CP ngày 09/7/2015 quy định về về chính sách hỗ trợ tạo việc làm. Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) quận Hồng Bàng chủ động tham mưu cho UBND quận, Ban Đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH quận chỉ đạo triển khai thực hiên. Qua đó chính sách cho vay tạo việc làm được triển khai kịp thời, đáp ứng được nhu cầu vay vốn tạo việc làm cho người lao động trên địa bàn quận.

Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội quận đã tổ chức tập huấn cho Hội đoàn thể nhận ủy thác, Tổ trưởng tổ dân phố, Ban quản lý tổ Tiết kiệm và vay vốn, đồng thời phối hợp với Uỷ ban nhân dân các phường thường xuyên tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của phường,  phổ biến chính sách cho vay thông qua các buổi giao ban tại các Điểm giao dịch phường, các buổi sinh hoạt thường kỳ của tổ Tiết kiệm và vay vốn. ­

Ngân hàng Chính sách xã hội quận Hồng Bàng thực hiện giải Ngân, thu nợ tại Điểm giao dịch phường Trại Chuối.

Chương trình cho vay Giải quyết việc làm được thực hiện chủ yếu cho vay ủy thác thông qua 4 tổ chức chính trị xã hội: Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên. Các Hội đoàn thể nhận ủy thác và ban quản lý tổ Tiết kiệm và vay vốn tích cực thực hiện các nội dung ủy thác, ủy nhiệm với Ngân hàng Chính sách xã hội: Thực hiện tốt công tác bình xét cho vay, công tác kiểm tra giám sát việc sử dụng vốn vay, đôn đốc người vay sử dụng vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả, tạo được việc làm, duy trì việc làm và ổn định thu nhập cho người lao động. Qua hoạt động ủy thác đã góp phần tạo sự gắn kết giữa các hội viên và phong trào hoạt động của hội đoàn thể.

Trong 10 tháng năm 2021, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội quận thực hiện doanh số cho vay đạt 13.589 triệu đồng, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho 281 lao động. Số tiền cho vay bình quân đạt 48 triệu đồng/01 lao động.

Tính đến 31/10/2021, Dư nợ chương trình cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm tại Ngân hàng Chính sách xã hội quận Hồng Bàng đạt 34.274 triệu đồng với 844 khách hàng. Người vay chấp hành tốt việc trả nợ, trả lãi khi đến hạn, đồng thời nghiêm túc thực hiện tham gia tiền gửi tiết kiệm hàng tháng theo quy ước hoạt động của tổ Tiết kiệm và vay vốn. Chất lượng tín dụng luôn được đảm bảo, không có nợ quá hạn, nơ khoanh.

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả chương trình cho vay hỗ trợ tạo việc làm theo Nghị định 74/2019/NĐ-CP, trong thời gian tới, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội quận Hồng Bàng tiếp tục bám sát các Nghị quyết của Quận ủy, HĐND, Uỷ ban nhân dân quận về định hướng phát triển kinh tế xã hội của quận, tiêp tục tham mưu cho UBND quận, Ban Đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH quận chỉ đạo để thực hiện cho vay đối với các dự án tao việc làm, giúp cho các cơ sở sản xuất kinh doanh, người lao động có việc làm, tăng thu nhập, phát triển kinh tế, góp phần thực hiện tốt chính sách tạo việc làm, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn quận./.