Khen thưởng Công an quận Hồng Bàng phá chuyên án nổ súng tại khu vực Sở Dầu, Hồng Bàng

Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy - Giám đốc Công an thành phố, Quận ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân quận Hồng Bàng, với tinh thần kiên quyết tấn công, trấn áp tội phạm, lực lượng Công an quận Hồng Bàng đã điều tra khám phá vụ án nổ súng trên địa bàn phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng chỉ trong vòng 15 ngày.

Theo đó, vào khoảng 22 giờ 30 phút ngày 14/01/2021, Công an quận Hồng Bàng nhận được tin báo của quần chúng nhân dân với nội dung: Khoảng 22 giờ 24 phút cùng ngày, có 01 nam thanh niên bắn 01 phát súng về phía nhà số 41 An Lạc 2, Sở Dầu, Hồng Bàng, Hải Phòng. Sau khi nhận được tin báo, Công an quận Hồng Bàng đã nhanh chóng triển khai lực lượng tiến hành khám nghiệm hiện trường thu thập tài liệu chứng cứ, rà soát camera, qua đó xác định: Khoảng 22 giờ 15 phút ngày 14/01/2021, Bùi Hoài Thương (tức Thương “điên”) sinh năm 1990, đăng ký thường trú tại số 16 gác 3 Trạng Trình, Phan Bội Châu, Hồng Bàng, Hải Phòng, hiện ở tại số 216 L23-9 Puska chung cư Hoàng Huy, An Đồng, An Dương, Hải Phòng đến gặp Phạm Ngọc Anh sinh năm: 1985, nơi cư trú: Số 41 An Lạc 2, Sở Dầu, Hồng Bàng, Hải Phòng để nói chuyện giải quyết việc vợ Ngọc Anh nợ tiền của vợ Thương. Ngọc Anh và Thương đứng nói chuyện ở khu vực đối diện cửa nhà số 41 An Lạc 2 khoảng gần 10 phút thì Ngọc Anh đi vào nhà, Thương đứng ngoài đường chửi Ngọc Anh. Lúc này Phạm Đức Việt sinh năm 1994, nơi cư trú: Số 41 An Lạc 2, Sở Dầu, Hồng Bàng, Hải Phòng (là em ruột của Phạm Ngọc Anh) cùng Ngọc Anh đi ra cổng thì bị Thương cầm 01 khẩu súng (dạng súng tự chế bắn đạn chì) đứng cách vị trí của Việt và Ngọc Anh khoảng 14 mét nổ súng về phía Việt và Ngọc Anh, sau đó Thương điều khiển xe máy rời đi. Sự việc xảy ra không có thiệt hại về người và tài sản. Tại khu vực cổng nhà số 41 An Lạc 2, Sở Dầu, Hồng Bàng, Hải Phòng phát hiện có 02(hai) mảnh kim loại chì (nghi là đạn bắn ra từ súng tự chế của Thương).

Xét thấy vụ án xảy ra có tính chất rất nghiêm trọng, đối tượng gây án rất manh động, liều lĩnh và coi thường pháp luật, nếu không nhanh chóng điều tra làm rõ, bắt giữ xử lý đối tượng, sẽ gây hoang mang trong dư luận nhân dân, ảnh hưởng đến uy tín của lực lượng Công an nói chung và Công an quận Hồng Bàng nói riêng, lực lượng Công an quận Hồng Bàng đã xác lập Chuyên án truy xét để tập trung đấu tranh làm rõ. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, từ những chứng cứ, tài liệu thu thập được, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Hồng Bàng đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Bùi Hoài Thương và nhanh chóng triển khai lực lượng tiến hành truy bắt đối tượng nhưng Thương đã bỏ trốn. Được sự chỉ đạo sát sao của đồng chí Giám đốc và đồng chí Phó giám đốc Công an thành phố, với tinh thần kiên quyết tấn công, trấn áp tội phạm, Công an quận Hồng Bàng đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố nhanh chóng phát hiện đối tượng Thương đang lẩn trốn ở khu vực tỉnh Bình Phước. Ngày 28/1/2021, Công an quận Hồng Bàng đã cử 01 tổ công tác trực tiếp vào tỉnh Bình Phước để kịp thời xác định, bắt giữ đối tượng Thương; thu giữ được vũ khí gây án, đấu tranh buộc đối tượng phải khai nhận hành vi phạm tội. Qua đó giữ vững ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân ghi nhận đánh giá cao.

Ghi nhận và biểu dương thành tích của các cán bộ chiến sĩ Công an quận Hồng Bàng, sáng ngày 03/02/2021, Đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận đã trực tiếp đến động viên, khen thưởng lực lượng Công an quận. Phát biểu tại lễ khen thưởng, đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận cho biết, thời gian vừa qua, lực lượng Công an quận đã thể hiện được tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, quyết tâm, vượt mọi khó khăn, linh hoạt, sáng tạo trong công việc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận cũng đề nghị thời gian tới, cán bộ chiến sĩ Công an quận tiếp tục phát huy các thành tích đã đạt được; đồng thời tăng cường công tác nắm tình hình, quản lý chặt chẽ các đối tượng, đấu tranh với các loại tội phạm, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Văn phòng quận.