Quận Hồng Bàng tổ chức lễ khánh thành công trình chiếu sáng mỹ thuật cầu Lạc Long chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025

Nằm trong chuỗi các sự kiện khánh thành, khởi công các công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025. Được sự nhất trí của Thành ủy - UBND thành phố, tối ngày 09/10/2020, Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Hồng Bàng tổ chức lễ khánh thành công trình chiếu sáng mỹ thuật cầu Lạc Long. Về dự lễ khánh thành, đại biểu thành phố có đồng chí Lưu Xuân Cải - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thành phố, đồng chí Hoàng Triệu Hùng - Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải, đồng chí Trần Thị Hoàng Mai - Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao, đồng chí Lê Văn Kiên - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; đại biểu quận có đồng chí Trần Quang Tuấn - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận, đồng chí Phạm Việt Hùng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND quận; lãnh đạo các đơn vị: phòng Quản lý đô thị, Tài nguyên và Môi trường, Tài chính - Kế hoạch, Văn hóa - Thông tin, Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao, Văn phòng quận; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố các phường: Hạ Lý, Minh Khai, Hoàng Văn Thụ, Phan Bội Châu. Lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp quận; Lãnh đạo Công ty CP công nghiệp điện Hải Phòng - Heijco; Lãnh đạo các doanh nghiệp tài trợ. Về dự và đưa tin có các đồng chí phóng viên: Đài phát thanh và truyền hình Hải Phòng, Báo Hải Phòng, Báo An ninh Hải Phòng, Báo Xây dựng, Báo Đầu tư, Báo Nhân dân.

Đ/c Phạm Văn Đoan - Phó Chủ tịch UBND quận phát biểu

Trong những năm qua, quận Hồng Bàng luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Thành ủy-HĐND-UBND thành phố với nhiều dự án, công trình lớn được triển khai, nổi bật là Dự án chỉnh trang lại sông Tam Bạc (đoạn từ cầu Lạc Long đến công viên Tam Bạc) với cảnh quan cây xanh và hệ thống chiếu sáng sinh động kết nối đồng bộ với Dải trung tâm thành phố, góp phần đẩy mạnh phát triển đô thị quận, làm thay đổi diện mạo đô thị lõi khu vực trung tâm thành phố. Nhận thấy sự cần thiết trong việc bổ sung hệ thống điện chiếu sáng nhằm tô thêm vẻ sinh động, phát huy giá trị cảnh quan dòng sông Tam Bạc, tạo thêm điểm nhấn khu vực Dải trung tâm thành phố. Được sự đồng ý của UBND thành phố tại Công văn số 4459/UBND-XD2 ngày 13/7/2020, quận Hồng Bàng đã vận động kinh phí xã hội hóa từ các doanh nghiệp để đầu tư lắp đặt hệ thống chiếu sáng mỹ thuật tại cầu Lạc Long.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố và quận cắt băng khánh thành và gắn biển công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025

Hệ thống chiếu sáng mỹ thuật có tổng mức đầu tư trên 3,6 tỷ đồng, với 3.500 đèn LED các loại được lắp đặt trên cầu cùng hệ thống vòi phun tia nước và máy bơm, tổng chiều dài thiết kế là 108m. UBND quận đã lựa chọn Công ty Cổ phần Công nghiệp điện Hải Phòng - HEIJCO là đơn vị thi công có nhiều kinh nghiệm, đủ năng lực trong việc thi công lắp đặt hệ thống chiếu sáng. Để đảm bảo tiến độ hoàn thành công trình, UBND quận đã chỉ đạo đơn vị thi công, tư vấn giám sát huy động nhân lực, thiết bị tập trung thi công công trình. Đến nay, sau hơn 2 tháng thi công đã cơ bản hoàn thành công trình để đưa vào sử dụng đảm bảo các yêu cầu về chất lượng, mỹ thuật. Công trình được khánh thành đưa vào sử dụng trong sự vui mừng, phấn khởi của nhân dân trên địa bàn, góp phần tạo điểm nhấn cho nét đẹp cảnh quan khu vực sông Tam Bạc và Dải trung tâm thành phố./.

Một số hình ảnh công trình:

Văn phòng quận.